ร.ต.ท.เมืองปทุมฯติดโควิด หนีกลับบ้านไม่ยอมรักษา จนท.รุดเกลี้ยกล่อม 2 วันแล้ว ยังไม่เป็นผล

ชัยภูมิ – ทำวุ่นผวาแตกตื่นทั้งหมู่บ้าน ร.ต.ท.เมืองปทุม ติดโควิดไม่ยอมรักษา หนีกลับบ้านที่ชัยภูมิ แอบหลบอยู่ในบ้านพร้อมญาติพี่น้องเสี่ยงติดอีกยกครัวรวม 5 ชีวิต หลังเจรจาขอให้แม่ยายในบ้านดังกล่าวไปตรวจติดแล้ว 1 ราย และทางเจ้าตัว ร.ต.ท.และภรรยา ล่าสุดการเกลี้ยกล่อมยังไม่ยอมพากันไปตรวจและไปรับรักษา จนท.ยังเร่งจัดชุดเข้าไปเจรจามาต่อเนื่องนานกว่า 2 วันยังไม่เป็นผล!

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 28 ส.ค.64 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วย นายอนุชา เจริญรักษ์ นายอำเภอเมืองชัยภูมิ ได้เร่งประสานเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ หลังเกิดเหตุสร้างความแตกตื่นผวาไปทั่วในหมู่บ้านคร้อ หมู่ 11 ต.นาฝาย องเมือง จ.ชัยภูมิ มาตั้งแต่วันที่ 27 ส.ค.วานนี้ที่ผ่านมา

หลังจากที่ศูนย์โรคติดต่อจังหวัดชัยภูมิได้รับแจ้งรายงานด่วนว่ามี ร.ต.ท.มงคล แย้มนุ่ม รอง สว.(ป) สภ.อ.เมืองปทุมธานี ซึ่งเมื่อวันที่ 25 ส.ค. 64 ไปตรวจโควิด-19 ที่ รพ.ตำรวจ ผลตรวจติดโควิด-19 กลับไม่ยอมเข้ารับการรักษา แต่ได้ขับรถกลับมาบ้านภรรยา ม.11 บ้านคร้อ ต.นาฝาย อ.เมืองชัยภูมิ และไม่บอกให้ญาติใครทราบว่าตนเองติดโควิด กลับออกมาใช้ชีวิตตามปกติในชุมชน ไม่กักตัวเอง

จนเมื่อวันที่วันที่ 26 ส.ค.64 ลูกชาย ร.ต.ท.นายนี้อยู่ที่กรุงเทพฯ ได้โทรมาแจ้งผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 ทราบเรื่อง ว่าพ่อตนเองที่เป็นตำรวจตรวจพบติดเชื้อโควิด แต่ไม่ยอมรักษา ทำให้ประชาชนในทั้งหมู่บ้านแตกตื่นหวาดผวาว่าจะมาแพร่เชื้อไปทั่วหมู่บ้านตามมาอีกจำนวนมากได้ ซึ่งทางครอบครัวของ ร.ต.ท.รายนี้มีคนอยู่ในบ้านดังกล่าวเป็นทั้งภรรยาญาติพี่น้องในขณะนี้รวม 5 ชีวิต ทาง จนท.พยายามจัดชุดเข้าพูดคุยเกลี้ยกล่อมให้พาญาติทุกคนไปตรวจและเข้ารักษารักษา แต่ก็ยังไม่เป็นผลมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 แล้ว

ซึ่งล่าสุดวันนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยนายอำเภอเมืองชัยภูมิ พร้อมด้วยนายพิทยา ฟ้าโปรด ผู้ใหญ่บ้านคร้อ หมู่ 11 ได้ประสานจัดชุดเจ้าหน้าที่จาก รพ.สต.ลงพื้นที่ดังกล่าวซึ่งมีผู้อาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด มีทั้งพ่อตา แม่ยาย ญาติ ภรรยาและตัว ร.ต.ท.มงคล อาศัยหลบเก็บตัวอยู่ในบ้านดังกล่าวเดียวกัน รวม 5 คน

ซึ่งวานนี้เมื่อวันที่ 27 ส.ค.64 ที่ผ่านมา จนท.สามารถเกลี้ยกล่อมให้ทางแม่ยายและญาติอีก รวม 2 คน ออกจากบ้านมาเพื่อพาตัวไปตรวจผลออกมาแม่ยายเป็น positive ติดโควิด-19 ส่วนญาติอีกราย ที่อาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกันเป็น neg ซึ่งอีก 7 วัน ยังต้องรอผลยืนยันซ้ำอีกครั้ง ซึ่งในระหว่างนี้ให้กักตัวอยู่ที่บ้านดังกล่าวรอดูอาการ อีกระยะได้ไปก่อน 14 วัน

ส่วนพ่อตาของ ร.ต.ท.รายนี้ เป็นผู้ป่วยติดเตียงยังไม่สามารถพาตัวออกจากบ้านได้ เพื่อพาเข้าตรวจโควิด-19 ส่วนภรรยาและ ร.ต.ท.มงคล ผู้ป่วยโควิด-19 หลังวานนี้( 27 ส.ค.64)ได้ขับรถออกจากบ้านหายไปไม่รู้ไปไหน และกลับเข้าบ้านตอนช่วงเย็นวานนี้ และในวันนี้ (28 ส.ค.64)เจ้าหน้าที่สาธารณสุขตำบลนาฝาย อำเภอเมืองชัยภูมิ ได้เข้าไปยังบ้านดังกล่าว เพื่อขอนำตัวภรรยา และ ร.ต.ท.มงคลเข้าตรวจโควิด-19 และเข้ารับการนักษาอีกครั้ง แต่ก็ยังไม่เป็นผลทั้ง 2 รายยังไม่ยอมออกจากบ้านและไม่ยอมไปตรวจและเข้ารับการรักษาตัวแต่อย่างใดในวันนี้อีก

ซึ่งล่าสุดทางชุดเจ้าหน้าที่ทั้งนายพิทยา ฟ้าโปรด ผญบ.หมู่ 11 พร้อมด้วย ร.ต.อ.เกชา พลมณี และ ร.ต.ท.ชัยชาญ จงกลนี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเข้าพยายามไปเจรจากับตำรวจรายนี้พร้อมภรรยาอีกครั้ง ให้ไปตรวจและพยายามติดต่อให้ทางบุตรของ ร.ต.ท.มงคล รายนี้ได้ติดต่อโทรศัพท์คุยกับผู้เป็นพ่อ เพื่อให้ยอมไปตรวจและรักษารักษาโควิด-19 ในครั้งนี้ แต่ก็ยังไม่เป็นผล ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ยังต้องปักหลักพยายามจัดชุดเข้าไปพูดคุยเจรจาตามขั้นตอนอีกครั้งจนกว่าจะเป็นผลให้ได้ต่อเนื่อง และขอกักพื้นที่รอบบ้านดังกล่าว และขอประชาชนอย่าเข้าไปใกล้ หรือไปสัมผัสใกล้ชิดคนในบ้านดังกล่าวในขณะนี้ไว้ก่อนทั้งหมดด้วย

(ชมคลิป)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon