นิคมฯบางปูน้ำเริ่มลด แต่ยังท่วมราว 1 เมตร พนง.เผยโรงงานไม่ได้ให้หยุด ขอช่วยสำรวจความเสียหาย

นิคมฯบางปูน้ำเริ่มลด แต่ยังท่วมราว 1 เมตร พนง.เผยโรงงานไม่ได้ให้หยุด ขอช่วยสำรวจความเสียหาย

จากกรณีหลังฝนตกหนักตั้งแต่ช่วงคืนวันที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา ทำให้ภายใน นิคมอุตสาหกรรมบางปู จ.สมุทรปราการ กลายสภาพเป็นทะเล โดยมีน้ำท่วมสูงกว่า1เมตร ทำให้รถเล็กไม่สามารถผ่านเข้าออกได้ และมีรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ถูกน้ำท่วมจมน้ำเสียหายเป็นจำนวนมากนั้น

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (30 สิงหาคม) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าถนนสายหลักของนิคมรถเล็กสามารถผ่านไปมาได้แล้ว เนื่องจากระดับน้ำเริ่มลดปริมาณลงเป็นจำนวนมาก มีเพียงบางช่วงเท่านั้นที่มีน้ำท่วมขังสูง

ส่วนเขตอุตสาหกรรมส่งออกที่เมื่อวานนี้มีน้ำท่วมสูงกว่า 1.20 เมตรนั้น ช่วงเช้านี้ระดับน้ำเริ่มลดลงเล็กน้อย เหลือประมาณ 1 เมตร รถยนต์ที่จมน้ำเริ่มโผล่พ้นน้ำให้เห็นร่องรอยของความเสียหาย

ส่วนด้านการอำนวยความสะดวกให้กับพนักงานโรงงานที่เดินทางเข้ามาทำงานนั้น ตั้งแต่เช้ามืดที่ผ่านมามีเจ้าหน้าที่ทหารจัดรถขนาดใหญ่มาคอยดูแลรับ-ส่งพนักงานตามโรงงานต่างๆ ตลอดทั้งวัน

ทั้งนี้ จากการสอบถามพนักงานโรงงานที่เดินทางมาทำงานในวันนี้ ส่วนใหญ่บอกว่าทางโรงงานไม่ได้ประกาศหยุดงาน เนื่องจากเห็นว่าปริมาณเริ่มลดลงแล้ว และให้พนักงานแต่ละแผนกเข้ามาช่วยสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นหลังจากเกิดเหตุน้ำท่วมที่ผ่านมา

สำหรับวันนี้สถานการณ์ต่างๆ เริ่มดีขึ้น คาดว่าถ้าไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มอีก ทางนิคมอุตสาหกรรมบางปูน่าจะบริหารจัดการน้ำที่ท่วมขังให้เข้าสู่สภาวะปกติได้ภายในวันพรุ่งนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon