อาจารย์ แฉ! เจ้าอาวาสวัดดัง เคยตุ๋นคน เสกน้ำมนต์เป็นพระธาตุ ก่อนโดนจับก๊งเหล้า-หมูกระทะ

อ.เจษฏา แฉ! เจ้าอาวาสวัดดัง เคยตุ๋นคน เสกน้ำมนต์เป็นพระธาตุ ก่อนโดนจับก๊งเหล้า-หมูกระทะ

จากกรณี ตำรวจ สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ ได้เข้าจับเจ้าอาวาส วัดปันเสา ต.ศรีภูมิ อ.เมือง เชียงใหม่ และพระลูกวัด รวม 6 รูป และฆราวาสอีก 1 คน ที่กำลังล้อมวงจัดปาร์ตี้ดื่มสุรา กินหมูกระทะ โดยมีการแจ้งความผิดข้อหารวมตัวมั่วสุมในลักษณะที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ

คลิกอ่าน รวบเจ้าอาวาสวัดดัง พร้อมพระลูกวัด จัดปาร์ตี้หมูกระทะ ดื่มแอลกอฮอล์ คากุฏิ

รายงานข่าวระบุว่า เจ้าอาวาสรูปดังกล่าวคือ พระอาจารย์ชื่อดังจากวัดปันเส่า มีชื่อเสียงจากการเสกน้ำมนต์เป็นพระธาตุ มีลูกศิษย์จำนวนมาก และเป็นพระนักพัฒนา และยังเปิดร้านกาแฟที่วัดจนเป็นที่โด่งดังของเชียงใหม่

ขณะที่อาจารย์เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripant ระบุว่า เจ้าอาวาสคนดังกล่าวอ.เจษฎา ได้เคยทำคลิปแฉทริกมายากลการเสกพระธาตุของพระรูปดังกล่าวมาแล้วตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ปีพ.ศ. 2555 โดยคลิปดังกล่าวเป็นคลิปที่พระรูปดังกล่าวกำลังพรมน้ำมนต์ให้กับญาติโยมและโปรยพระธาตุไปพร้อมๆกัน

โดยอ.เจษฎา ระบุข้อความว่า “หลังจากหลวงพี่องค์นี้ โดนจับกุมเรื่อง ตั้งวงดื่มเบียร์-หมูกระทะ ไปเมื่อวานนี้ (ดู https://www.thairath.co.th/news/local/north/2180526) เลยเอาข่าวเก่า ที่ผมเคยแฉทริกมายากล “เสกน้ำมนต์เป็นพระธาตุ” ของเขา มาให้ดูอีกทีนะครับ (ดูคลิปนี้ประกอบ https://youtu.be/EqvX66VFkUQ)”

ชมคลิป

อย่างไรก็ตามล่าสุดอ.เจษฎา ได้อัพเดทข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า เจ้าอาวาสที่ถูกจับกุมตามข่าวนั้นเป็นคนละรูปกันกับรูปที่เคยเสกน้ำมนต์เป็นพระธาตุ โดยเจ้าอาวาสรูปปัจจุบันนั้นเป็นอดีตรองเจ้าอวกาส ที่ขึ้นเป็นเจ้าอาวาสแทน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon