แรงงานพม่า ยิงคนไทยดับคาสนามกอล์ฟชื่อดัง เผยเหตุ แค่เตือนเปิดวิทยุเสียงดัง

แรงงานพม่ายิงคนไทยตายคา “สนามกอล์ฟ ซิลเวอร์สตาร์” หลังกองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 6 เพียงแค่เตือนเปิดวิทยุเสียงดัง

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รอง ผบช.ภ.6 ในฐานะโฆษก ภ.6 เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว กรณีมีเหตุ ยิงกันตายที่ สนามกอล์ฟ หลังของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ทราบว่า กำลังเร่งดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งได้จับกุมผู้ต้องหาเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา

โดย ร.ต.อ.คณพศ อินทุภูติ รอง สว.(สอบสวน) สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก พนักงานสอบสวนเวร ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อเวลาประมาณ 19.40 วานนี้ (29 สิงหาคม) ที่บริเวณโรงซ่อมอุปกรณ์รถกอล์ฟ ซิลเวอร์สตาร์ หมู่ 6 ต.มะตูม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นสนามกอล์ฟของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ที่เกิดเหตุ พบนายพงษ์เทพ พลอยประสงค์ อายุ 46 ปี ชาว อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ถูกยิง และจับกุม นายเท อาว หรือแจ้ (สัญชาติพม่า) อายุ 37 ปี มือปืน ซึ่งคู่กรณีได้ในที่เกิดเหตุ

สอบถามกับเจ้าหน้าที่สนามกอล์ฟรายหนึ่ง ทราบว่า คืนที่เกิดเหตุ แรงงานพม่าเปิดวิทยุเสียงดัง ทำให้แรงงานคนไทย ไปเตือนลักษณะให้ลดเสียงลง เนื่องจากสร้างความรำคาญ จึงก่อเหตุสลดดังกล่าว คู่กรณีทั้งสองฝ่ายซึ่งพักอาศัยอยู่ด้วยกัน ทำงานอยู่ในโรงซ่อมอุปกรณ์รถกอล์ฟ มีปากเสีย ทะเลาะกัน โดยนายเท อาว หรือแจ้ ได้ใช้อาวุธปืนลูกซองพกสั้นที่ช่อนไว้ข้างตัวบนรถตัดหญ้า ยิงนายพงษ์เทพ จำนวน 1 นัด กระสุนปืนถูกบริเวณลำตัวได้รับบาดเจ็บสาหัสและถึงแก่ความตาย ที่ รพ.พรหมพิราม จึงได้ร่วมกับแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพผู้ตาย

ล่าสุดนายเท อาวหรือแจ้ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาและจับกุมตัว พร้อมของกลาง ดำเนินคดีตามกฎหมายฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon