เจ้าอาวาสวัดภัทรสิทธาราม สั่งขับ ‘พระอานนท์’ พ้นวัด เซ่นปมให้กำลังใจ อดีตผกก.โจ้

เจ้าอาวาสวัดภัทรสิทธาราม สั่งขับ ‘พระอานนท์’ พ้นวัด เซ่นปมให้กำลังใจ อดีตผกก.โจ้

จากกรณีที่ พระอานนท์ ธัมโชโต พระวัดภัทรสิทธาราม ต.นครสวรรค์ออก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ เดินทางมาให้กำลังใจ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือผู้กำกับโจ้ โดยกล่าวชื่นชมว่ามีความเป็นลูกผู้ชาย การทรมานคนนั้นก็ไม่ใช่ผู้บริสุทธิ์ และยังว่า การรวยหรือไม่นั้นอยู่ที่เทคนิคของแต่ละคน ไปว่าเขาไม่ได้นั้น กระทั่ง สำนักงานพุทธศาสนา ได้มีหนังสือตักเตือน เนื่องจากพฤติกรรมไม่เหมาะสมนั้น

ล่าสุด วันนี้ พระครูปลัดวันชาติ วิชาโต เจ้าอาวาสวัดภัทรสิทธาราม ได้ออกคำสั่งเจ้าอาวาสวัดภัทรสิทธาราม 1/2564 เรื่อง ให้พระอานนท์ พ้นออกจากวัดภัทรสิทธาราม โดยระบุว่า

“ด้วย พระอานนท์ ธมมชโชโต สังกัดวัดไพรสณฑ์ศักดาราม ต.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ได้มาขอพักอาศัยเพื่อเข้าศึกษา ปริญญาตรี ได้ตั้งแต่ปี 2563 ได้ปฏิบัติตนประพฤติผิดทางโลกวัชชะ

จึงเป็นที่ติเตียนไปทั่วคณะสงฆ์ที่ได้ออกเผยแพร่ทางสื่อต่าง ๆ ซึ่งไม่เหมาะสมกับสมณสารูปอันควรแก่การประพฤติ และได้ส่งผลกระทบต่อคณะสงฆ์โดยรวมในเขตพื้นที่ เพื่อให้การปกครองคณะสงฆ์ภายในวัดเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดีงามดำรงไว้ซึ่งคุณงามแห่งสมณะนั้น

ดังนั้น จึงอาศัยอำนาจตามความใน มาตรา 38 แห่งพระราชบัญญัติคณะสงฆ์ พ.ศ.2505 พิจารณาให้ พระอานนท์ ธมมโชโต (คนธาร์) สังกัดวัดไพรสณฑ์ศักดาราม ต.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ พ้นออกจากวัดภัทรสิทธาราม ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon