“เพจดังวัดจุฬามณี” เตือนภัย หลังส่งท้าวเวสสุวรรณเนื้อทองเจอมิจฉาชีพสวมรอยในบริษัทขนส่งขโมย

“เพจดังวัดจุฬามณี” เตือนภัย หลังส่งท้าวเวสสุวรรณเนื้อทองเจอมิจฉาชีพสวมรอยในบริษัทขนส่งขโมยพัสดุหาย พร้อมแจ้งความเอาผิด เผยหากยังจับขโมยไม่ได้พัสดุคงหายเรื่อยๆ

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 31 สิงหาคม 2564 น.ส.วรสพร เล็กเนตรทิพย์ อายุ 31 ปี ชาว ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม พร้อมทีมงานเพจวัดจุฬามณี และ น.ส.ธนิศา ตาดี อายุ 35 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร เจ้าของเพจ Bee Beeja ซื้อขายพระเครื่อง เดินทางเข้าร้องเรียนสื่อมวลชน หลังจากส่งพัสดุบรรจุท้าวเวสุวรรณเนื้อทองคำลงยาแดงรุ่น 3 มหาเทพ มูลค่า 54,000 บาท และท้าวเวสสุวรรณองค์บูชา 3 นิ้ว รุ่นพุทธศิลป์ เนื้อทองเหลืองซาติน มูลค่า 1,400 บาท ที่บริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง แต่พัสดุกลับสูญหายหลังถูกส่งไปคัดแยกที่คลังบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ก่อนจะเดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม เพื่อให้ติดตามเจอมิจฉาชีพในบริษัทขนส่งมาดำเนินคดี และติดต่อบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง เพื่อสอบถามถึงกรณีดังกล่าว

น.ส.วรสพร กล่าวว่า ตนและทีมงานดูแลเพจของวัดจุฬามณี ในช่วงโควิด 19 วัดจุฬามณีปิดวัด จึงต้องใช้ช่องทางขนส่งในการจัดส่งวัตถุมงคลรุ่น 3 มหาเทพ ให้กับพุทธศาสนิกชนที่สั่งจองมานานแล้ว ซึ่งวัตถุมงคลออกวันที่ 9 สิงหาคม ที่ผ่านมา ทางเพจจึงทยอยติดต่อเพื่อให้ศิษยานุศิษย์มารับเอง แต่เหลือ 1 ชิ้นที่จังหวัดอุดรธานี ขอให้ส่งไปทางบริษัทขนส่ง ทางเพจจึงได้จัดส่งพัสดุบรรจุท้าวเวสุวรรณเนื้อทองคำลงยาแดงรุ่น 3 มหาเทพ มูลค่า 54,000 บาท ที่บริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม เวลา 14.41 น. และคอยตรวจสอบสถานะการจัดส่งตลอดเวลา กระทั่งวันที่ 18 – 19 สิงหาคม พัสดุถึงคลังบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ และวันที่ 20 สิงหาคม ขึ้นว่าสินค้าเสียหายให้แจ้งเคลม

ตนจึงโทรศัพท์ติดต่อคอลเซ็นเตอร์ ได้รับแจ้งว่าพัสดุถูกส่งไปที่สาขาปลายทาง ตนจึงตรวจสอบไปที่สาขาปลายทางก็พบว่าสินค้าแจ้งว่าสินค้าสแกนออกที่คลังบางพลีวันที่ 18 สิงหาคม 10.07 น. และเวลา 10.10 น.สินค้าถูกยกเลิก ตนจึงโทรศัพท์ติดต่อที่คอลเซ็นเตอร์ ก็ได้รับแจ้งว่าจะให้คลังบางพลีติดต่อกลับ ซึ่งก็ไม่ได้รับการติดต่อกลับ ตนก็ติดต่อไปหลายครั้งก็เหมือนเดิมไม่มีอะไรคืบหน้า ตนจึงเดินทางไปที่คลังบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งก็ไม่ได้รับความร่วมมือ และก็แจ้งว่ากำลังตรวจสอบก็ไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด ตนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม ติดตามจนทราบว่ามีพนักงานในบริษัทขนส่งดังกล่าวหยิบพัสดุของตนออกมาสแกนยกเลิก และหยิบออกไป แต่คลังบางพลีก็บอกว่าไม่รู้ และผัดผ่อนการติดตามพัสดุของตนมาเรื่อยๆ นอกจากนี้ยังมีพัสดุบรรจุท้าวเวสสุวรรณองค์บูชา 3 นิ้ว รุ่นพุทธศิลป์ เนื้อทองเหลืองซาติน มูลค่า 1,400 บาท ซึ่งส่งวันที่ 19 สิงหาคม 2564 เวลา 13.15 น. และหายจากที่คลังบางพลีแห่งนี้เช่นกัน

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบในระบบออนไลน์บริษัทขนส่งแห่งนี้มีปัญหาที่คลังบางพลี และคลังวังน้อย ซึ่งปัญหาคล้ายๆกันคือ ติดต่อไม่ได้ เช่นกัน จึงออกมาเตือนภัยสังคมว่ามีขโมยอยู่ในคลังสินค้า หากยังไม่จับขโมยออกจากบริษัทขนส่งก็เชื่อว่าพัสดุก็ต้องหายเรื่อยๆ

น.ส.ธนิศา กล่าวว่า ตนส่งพัสดุบรรจุท้าวเวสสุสรรณรุ่น 3 เทพ 3 องค์ วันที่ 19 เวลา 17.00 น. ต่อมาวันที่ 20 สิงหาคม 2564 และคลังบางพลีก็แจ้งว่าสินค้าโดนแกะจะส่งกลับ ตนก็แจ้งว่าจะไปแจ้งความ เพื่อให้หาสิ่งของให้เจอ ต่อมาอีก 2 วัน ลูกค้าก็ได้รับสินค้า แต่กล่องถูกเปลี่ยน จึงฝากเตือนภัยสังคมเช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon