เริ่มแล้ว วอล์กอินฉีด ‘ซิโนฟาร์ม’ นครนนท์ เผยมีวัคซีนพร้อมบริการอีก 2.5 หมื่นโดส

ประชาชนแห่วอล์กอินฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มนครนนท์เป็นวันแรก เผยมีวัคซีนพร้อมฉีดวอล์กอิน 25,000 โดส

เมื่อวันที่ 1 กันยายน ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนเทศบาลนครนนทบุรี นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี นางสุรภี รุ่งโรจน์ รองนายกเทศมนตรีนครนนทบุรี นายนิยม ประสงค์ชัยกุล รองนายกเทศมนตรีนครนนทบุรี ตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม แบบวอล์กอินที่เทศบาลเปิดให้ประชาชนมาฉีดได้เป็นวันแรก วันละ 500 คน

นายสมนึกกล่าวว่า เทศบาลเปิดประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ที่ยังไม่ลงทะเบียน หรือยังไม่เคยได้รับวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านอยู่ในเขตเทศบาลนครนนทบุรีเท่านั้น สามารถมารับการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มได้เลย รับจำนวนวันละ 500 คน เริ่มตั้งแต่วันพุธที่ 1 กันยายนเป็นต้นไป จนกว่าวัคซีนจะหมด เปิดบริการฉีดวัคซีนเฉพาะวันอังคารถึงวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30-15.30 น. ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนเทศบาลนครนนทบุรี

นายสมนึกกล่าวว่า แยกเป็นตำบล ดังนี้ 1.ตำบลสวนใหญ่ มาได้ทุกวันพุธ 2.ตำบลตลาดขวัญ มาได้ทุกวันพฤหัสบดี 3.ตำบลบางกระสอ มาได้ทุกวันศุกร์ 4.ตำบลบางเขน มาได้ทุกวันเสาร์ 5.ตำบลท่าทราย มาได้ทุกวันอาทิตย์

“เทศบาลนครนนทบุรีได้จัดซื้อวัคซีนซิโนฟาร์มจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จำนวน 110,000 โดส ซึ่งประชาชนที่ลงทะเบียนเข็มแรกไปแล้ว 30,000 คน ยังเหลือวัคซีนที่สามารถฉีดให้กับประชาชนที่มาวอล์กอินได้อีก จำนวน 25,000 คน” นายสมนึกกล่าว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image