โคราชอ่วม น้ำป่าไหลท่วมนาข้าวเสียหายกว่า 100 ไร่ จนท.เร่งเปิดทางน้ำไหล

โคราชอ่วม น้ำป่าไหลท่วมนาข้าวเสียหายกว่า 100 ไร่ จนท.เร่งเปิดทางน้ำไหล

วันที่ 2 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พายุฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่ของจังหวัดนครราชสีมาอยู่ในขณะนี้ พบว่าในพื้นที่อำเภอโนนไทย มีปริมาณน้ำฝนได้ไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่นาข้าว และพื้นที่ทางการเกษตร ของเกษตรกรได้รับความเสียหายกว่า 100 ไร่ หลังจากปริมาณน้ำฝนที่ไหลหลากมาจากที่ราบสูง ไหลเข้าท่วมนาข้าวที่อยู่ในที่ราบลุ่มต่ำ

นางดอกไม้ มาลี อายุ 70 ปี ชาวนารายหนึ่งในตำบลบัลลังก์ อำเภอโนนไทย บอกว่า ฝนที่ตกลงมาติดต่อกันหลายวัน ทำให้ปริมาณน้ำไหลเข้าท่วมข้าวนาปี ที่กำลังเจริญเติบโต เสียหายกว่า 4 ไร่ ปริมาณน้ำท่วมสูง 50-60 เซนติเมตร โดยท่วมขังมานาน 3 วันแล้ว นับว่าในปีนี้ เป็นปีที่ฝนตกลงมาหนักมาก หลังจากในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ในพื้นที่ประสบกับปัญหาภัยแล้ง

(ชมคลิป)

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่สำนักชลประทานที่ 8 จังหวัดนครราชสีมา ได้ใช้รถแบ๊กโฮขุดเปิดทางน้ำไหลบริเวณท้ายอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร เพื่อให้ปริมาณน้ำได้ไหลลงสู่คลองน้ำ หลังจากที่มีปริมาณฝนตกท้ายอ่างเก็บน้ำ ทำให้ปริมาณน้ำไหลลงคลองน้ำไม่ทัน โดยคาดว่าประมาณ 3-4 วัน สถานการณ์น้ำท่วมขังในพื้นที่อำเภอโนนไทย จะเข้าสู่สภาวะปกติ หากไม่มีฝนตกลงมาซ้ำอีก ในส่วนน้ำภายในอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังคงสามารถรองรับน้ำได้อีกในปริมาณมาก

DCIM100MEDIADJI_0675.JPG
DCIM100MEDIADJI_0677.JPG
DCIM100MEDIADJI_0679.JPG

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon