แม่ค้าผลไม้สุดช้ำ พิษโควิดขายของยาก เจอหัวขโมยงัดตู้เก็บของซ้ำเติม วอนเทศบาลปรับปรุงกล้องวงจรปิด

หัวขโมยนำรถเข็นมายกลังผลไม้ แม่ค้าตลาดไนต์กลางเมือง ซ้ำเติมการทำมาหากินยุคโควิด-19

ช่วงค่ำวันนี้ (2 กันยายน) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดไนต์ใจกลางเมืองหนองบัวลำภู เขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู ถนนวิไสยอุดรกิจ ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง ห่างจาก สภ.เมืองหนองบัวลำภู ประมาณ 400 เมตร ได้มีกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าพากันบ่นว่าถูกขโมยของ โดยหัวขโมยงัดเอาสิ่งของที่พวกตนเก็บไว้ในช่องด้านล่างเคาน์เตอร์ออกไป

นางมานิตา เมืองสนธิ์ อายุ 57 ปี แม่ค้าขายผลไม้ กล่าวว่า ตนและแม่ค้าในตลาดได้รับความเดือดร้อนจากกรณีถูกงัดตู้เก็บของใต้แผง โดนยกผลไม้ไปแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2564 เวลา 12.00 น. เมื่อตนมาเปิดแผงเตรียมจำหน่ายสินค้า พบว่าลังผลไม้ลองกอง แอปเปิลใต้แผงขายของที่เป็นช่องเก็บของถูกงัด แอปเปิล 1 ลัง มูลค่า 550 บาท กระเป๋า 1 ใบ มีเงินข้างใน 120 บาท พระเครื่อง 2 องค์ บัตรประจำตัวประชาชนและใบอนุญาตขับขี่

นางมานิตากล่าวว่า มีเพื่อนแม่ค้าแผงใกล้กันถูกงัดลังน้ำแข็งพลาสติก ขโมยน้ำชาไป 24 ขวด และยังมีพวก กาแฟกระป๋อง เครื่องดื่มเกลือแร่ด้วย ซึ่งตำรวจมาดูที่เกิดเหตุแล้ว แต่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพไม่ได้ จึงไม่ทราบตัวผู้กระทำผิด

นางมานิตากล่าวด้วยว่า วันนี้เกิดเหตุอีกครั้ง เวลาประมาณ 12.00 น. ตนมาเปิดแผงเตรียมจำหน่ายผลไม้ตามปกติ พบว่าตู้เก็บของใต้แผงที่มีประตูตะแกรงเหล็กปิดอยู่ถูกงัดบานพับจนหลุด ลังใส่ผลลองกองลังละประมาณ 20 กิโลกรัม จำนวน 2 ลัง มูลค่า 1,500 บาทหายไป จึงให้หลานไปแจ้งความต่อ พ.ต.ท.เจษฎา ศรีกวนชา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมชุดสืบสวน พนักงานสอบสวนเวรมาดูที่เกิดเหตุพร้อมประสานเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองหนองบัวลำภูมาเปิดดูภาพย้อนหลังกล้องวงจรปิด พบว่าเวลา 01.00-01.30 น. พบภาพบุคลต้องสงสัยคาดว่าน่าจะเป็นคนร้าย มี 2 คน ลักษณะคล้ายชายกับหญิง นำเอารถเข็นมาขนเอาสิ่งของที่ขโมย ส่วนอีกคนขี่รถจักรยานยนต์มารับ โดยขี่ผ่านออกไปทางร้านสะดวกซื้อในลักษณะเข้าเทียบ แล้วให้ผู้ต้องสงสัยที่ลากรถเข็นอยู่ซ้อนท้ายไป เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อจะเร่งนำตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้โดยเร็ว

“รู้สึกแย่มาก ขายของยาก กำไรน้อยเพราะช่วงโควิด กลับมาถูกขโมยสินค้าอีก แม้สินค้าที่หายราคาไม่สูงมาก แต่ถ้าหายบ่อยขนาดนี้จะเอากำไรมาจากไหน ได้ยินตำรวจบางคนบอกว่าที่ตลาดแลงยายสำเนียง (ตลาดธนารักษ์) ก็ถูกงัดด้วยเหมือนกัน ตำรวจก็ยังจับขโมยไม่ได้ เพราะไม่มีกล้องวงจรปิด

“ส่วนตลาดไนต์ถึงจะมีกล้องวงจรปิดก็สภาพไม่ดี บางกล้องไม่ชัด บางกล้องภาพสั่น ส่วนที่ชัดก็ไกลจากจุดเกิดเหตุมาก มองแทบไม่ออก อยากให้เทศบาลมาปรับปรุงกล้องใหม่” นางมานิตากล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon