‘ป้าแต๋น’ เข้าฟังคำสั่งอัยการมุกดาหารว่าจะยื่นฟ้องปมคดีน้องชมพู่หรือไม่

‘ป้าแต๋น’ เข้าฟังคำสั่งอัยการมุกดาหารว่าจะยื่นฟ้องปมคดีน้องชมพู่หรือไม่ ทนายเผยให้เตรียมหลักทรัพย์มาไว้เผื่อต้องใช้ประกันตัว

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 7 กันยายน นางสาวสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น ได้เดินทางมาที่สำนักงานอัยการจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วย นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล และ นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ เพื่อรับทราบคำสั่งฟ้องคดีหรือไม่ กรณีที่พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรกกตูม ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกระทำผิดกับผู้ต้องหา โดยร่วมกันกระทำการใดๆ แก่ศพของน้องชมพู่ หรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไปตามที่บัญญัติไว้ในประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 150 โดยการกระทำของบุคคลตั้งแต่สองคนขึ้นไป อันเป็นการกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ตามมาตรา 83

นายรัชพลกล่าวว่า วันนี้เป็นการมาทำหน้าที่ทนายความแทนนายษิทธา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เป็นการชั่วคราวในคดีนี้ โดยเป็นการเดินทางมารอฟังคำสั่งพนักงานอัยการจังหวัดมุกดาหาร ว่าจะดำเนินการส่งฟ้องคดีต่อศาลจังหวัดมุกดาหารในวันนี้เลย หรือว่าจะเลื่อนมานัดฟังคำสั่งในวันหน้า โดยได้ให้นางสาวสมพรเตรียมหลักทรัพย์มาไว้เผื่อที่จะต้องประกันตัวในชั้นอัยการด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon