ผู้ปกครอง ร.ร.เมืองพิจิตร เดือด! ถามหาเงินเยียวยา 2 พัน ป่านนี้ยังไม่ได้ ทั้งที่รอบข้างได้หมดแล้ว

ผู้ปกครอง ร.ร.เมืองพิจิตร เดือด! ถามหาเงินเยียวยา 2 พัน ป่านนี้ยังไม่ได้ ทั้งที่รอบข้างได้หมดแล้ว

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพิจิตรว่า จากกรณีรัฐบาลประกาศจ่ายเงินเยียวยาผู้ปกครองและนักเรียน จำนวน 2,000 บาท ตามโครงการให้ความช่วยเหลือบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) โดยงบประมาณตามโครงการดังกล่าว มาถึงยังกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่ 30 สิงหาคม โดยได้ส่งงบประมาณไปยังหน่วยงานที่กำกับดูแล ปรากฏว่า จังหวัดพิจิตรโรงเรียนส่วนใหญ่พาลูกพาหลานไปรับเงินเยียวยาแล้ว ตั้งแต่วันที่ 4-6 กันยายน แต่ปรากฏว่า มีโรงเรียนในสังกัดเทศบาลยังไม่ได้รับ โดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้ผู้ปกครองต่างตั้งข้อสงสัย เนื่องจากรัฐบาลประกาศว่านักเรียนจะต้องได้รับทุกคนไม่เกินวันที่ 7 กันยายน

ขณะที่ ผู้ปกครองรายหนึ่ง เปิดเผยว่า หลังจากที่รัฐบาลประกาศให้เงินเยียวยาด้านการศึกษา ผู้ปกครองต่างดีใจ เนื่องจากได้รับผลกระทบจาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดมานาน เหตุการณ์ดังกล่าวเข้าใจรัฐบาล แต่ควรจะช่วยเหลือเยียวยา ให้เหมือนกันไม่ใช่เฉพาะ 29 จังหวัด เพราะจังหวัดอื่นๆ ได้รับผลกระทบเหมือนกัน

ทั้งนี้ ผู้ปกครอง กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ส่วนเงินเยียวยานักเรียนโรงเรียนอื่นๆ ในจังหวัดพิจิตร ส่วนใหญ่ได้รับกันแล้ว แต่ทำไมโรงเรียนเทศบาลจังหวัดพิจิตร ยังไม่ได้รับ ซึ่งทางโรงเรียนระบุว่า ขึ้นอยู่กับท้องถิ่น ผู้ปกครองจึงเป็นกังวล เนื่องจากรัฐบาลประกาศว่า ไม่เกิน 7 วัน ซึ่งไม่ทราบว่าช้าที่ตรงไหน เหตุใด เพราะ กระทรวงศึกษาธิการระบุว่า ดำเนินการโอนเงินไปยังแต่ละสังกัด เรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon