ตราดฝนตกหนัก ‘แสนตุ้ง’ น้ำท่วมถนนสุขุมวิท ‘เกาะช้าง-เกาะกูด’ เตือน ปชช.-นักท่องเที่ยว” ระวังเล่นน้ำทะเล

ตราดฝนตกหนัก “แสนตุ้ง” น้ำท่วมถนนสุขุมวิท “เกาะช้าง-เกาะกูด” เตือนปชช.-นักท่องเที่ยว” ระวังเล่นน้ำทะเล

วันที่ 7 กันยายน 2564 เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ จ.ตราด โดยเฉพาะอำเภอเกาะช้าง และอำเภอเกาะกูด ทำให้มีน้ำท่วมจากการระบายไม่ทันแล้ว

ที่ ต.เกาะช้างใต้ นายจักรกฤษณ์ สลักเพชร นายก ทต.เกาะช้างใต้ เปิดเผยว่า มีฝนตกหนักในช่วงเช้าวันนี้ติดต่อกันหลายชั่วโมง แต่น้ำระบายลงทะเลไปได้ ไม่เกิดน้ำป่าไหลเข้าหมู่บ้านเหมือนที่ผ่านมา รวมทั้งคลื่นลมยังไม่กระทบกับประชาชน และได้เตรียมการเฝ้าระวังไว้ 24 ชม.แล้ว โดยน้ำไหลลงมาที่บ้านสลักเพชร ในเวลา 12.13 น.และลดลงในเวลาต่อมา

ที่ ต.เกาะช้าง นายสัญญา เกิดมณี นายก ทต.เกาะช้าง ได้แจ้งเตือนประชาชนและนักท่องเที่ยว ในช่วงนี้ได้เกิดฝนตกติดต่อกันนานหลายชั่วโมงขอแจ้งเตือนพ่อแม่พี่น้องประชาชนชาวเกาะช้าง ได้ระมัดระวังอันตรายจากลมกระโชกแรง น้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมขังอาคารบ้านเรือน และน้ำป่าไหลหลาก-ดินโคลนถล่ม ช่วงที่ฝนฟ้าคะนองหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งก่อสร้าง และป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ อาจจะเกิดอันตรายจากฟ้าผ่า-ต้นไม้และสิ่งก่อสร้างที่ไม่แข็งแรงโค่นล้มลงมาได้ และขอความร่วมมือสถานประกอบการที่ติดกับชายหาดให้คำแนะนำแก่นักท่องเที่ยวระมัดระวังอันตรายจากกระแสน้ำดูดออก หรือ Rip Current และห้ามลงเล่นน้ำทะเลในช่วงที่มีคลื่นลมแรงโดยเด็ดขาด ต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน โทรเเจ้งงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาล ต.เกาะช้าง สายด่วนงานป้องกันฯ 0-3951-0598 สำนักปลัด 0-3958-6199 ,0-3951-0597

ที่อำเภอเกาะกูด นายเดชาธร จันทร์อบ นายก อบต.เกาะกูด เปิดเผยว่า ฝนตกหนักมาตั้งแต่เช้า และมาในช่วงบ่าย ทำให้น้ำท่วมถนนบางสาย แต่ไม่มีต้นไม้ล้ม และน้ำท่วมบ้านเรือนแต่ประการใด เพราะส่วนใหญ่ไหลลงทะเลทั้งหมด ขณะที่คลื่นลมแรงเมื่อห่างออกจากฝั่ง เรือประมงขนาดเล็กไม่ออกไปจากฝั่งเพราะกลัวล่ม อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ฝนหยุดแล้ว ทาง อบต.เกาะกูด ได้เตรียมความพร้อมไว้แล้ว

ส่วนที่ ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด มีฝนตกหนักหลายชั่วโมง และเกิดน้ำท่วมถนนสายสุขุมวิท ตั้งแต่ช่วงสามแยกโพธิกิจ ถึงหน้าร้านโฮม และไหลลงคลองแสนตุ้งไป และเลยวัดดงกลาง ต.เขาสมิง อ.เขาสมิง ซึ่งเป็นทางลงจากที่สูง ทำให้รถยนต์ขาเข้าและขาออกเมืองตราดไม่สามารถเดินทางเข้ามาได้สะดวกเนื่องมีระดับสูงกว่า 50-80 ซม.โดยเฉพาะรถเก๋ง ส่วนรถยนต์ใหญ่ยังมาได้ อย่างไรก็ตาม เมื่อฝนหยุดตก ทำให้ระดับน้ำลดลงในเวลา 16.00 น.

และในเวลา 16.15 น.นายสมเดช โสภณดิเรกรัตน์ ผอ.แขวงทางหลวงตราด เดินทางมาติดตามปัญหาโดยมีเจ้าหน้าที่แขวงการทางหลวงตราดและหมวดการทางวังกระแจะ โดยนายณัชภพ ไกรรอด หัวหน้าหมวดการทางวังกระแจะมาดูแล ทำให้การทำงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

นายสมเดชกล่าวว่า ทางกรมทางหลวงได้ให้งบประมาณ 10 ล้านบาทเพื่อนำมาแก้ไขปัญหานี้ โดยจะทำให้สูงกว่าเดิม 50 ซม. ซึ่งได้ขอไว้สูง 1 เมตร จึงจะสามารถแก้ปัญหาได้ทั้งหมด โดยเฉพาะท่อลอดจะต้องมาขนาดใหญ่พอสมควร ทั้งนี้ที่ผ่านมามีชาวบ้านถมดินในพื้นที่ใกล้เคียงทำให้คลองระบายน้ำไม่ทัน

อย่างไรก็ตาม ระดับน้ำได้ลดลงสู่ภาวะปกติในเวลา 16.30 น.รวมั้งในพ้นที่บ้านโพธิกิจ ต.แสนตุ้ง เช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon