โพรงถ้ำลึก จนท.เตรียมโรยตัวค้นหา ‘น้องจีน่า’ แล้ว เผยพบพิรุธผู้ก่อเหตุตั้งแต่วันแรก

โพรงถ้ำลึก จนท.เตรียมโรยตัวค้นหา ‘น้องจีน่า’ แล้ว เผยพบพิรุธผู้ก่อเหตุตั้งแต่วันแรก

จากกรณี ด.ญ.พรศิริ วงศิลารุ่ง หรือจีน่า วัย 1 ขวบ 11 เดือน หายตัวไปช่วงเย็นวันที่ 5 กันยายน 2564 ขณะเล่นกับแมวอยู่หน้าบ้าน พื้นที่บ้านห้วยฝักดาบ ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ โดยเจ้าหน้าที่ระดมปูพรมตามหาตัวแต่ยังไม่พบ ต่อมาวันที่ 8 กันยายน เจ้าหน้าที่นำกำลังลงพื้นที่นำตัว นายเสี่ยว แรงงานชาวเมียนมาและเป็นผู้ต้องสงสัยชี้จุดที่นำตัวน้องจีน่าไปปล่อยบนดอย เพื่อเร่งค้นหาน้องจีน่า

หลังสอบเค้นนานหลายชั่วโมง นายเสี่ยวอ้างว่ามีเจ้าป่าเจ้าเขาบอกให้อุ้มน้องจีน่าไปสังเวยผีถ้ำ จึงอุ้มไปส่งบริเวณปากถ้ำบนดอย

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันเดียวกัน (8 กันยายน) พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายเสี่ยวไปชี้จุดที่บริเวณถ้ำ ซึ่งอ้างว่านำน้องจีน่าไปปล่อยทิ้งไว้

ถ้ำดังกล่าวอยู่บนหน้าผาที่เป็นทางลาดชันขึ้นไปติดกับพื้นที่สวนของชาวบ้าน ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 2 กิโลเมตร พบว่าภายในถ้ำมีโพรงลึกลงไปข้างล่าง และคาดว่าน้องจีน่าอาจตกลงไปอยู่ด้านล่าง ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการติดตั้งอุปกรณ์โรยตัวเตรียมลงไปทำการค้นหาน้องจีน่าที่ด้านล่างแล้ว

ขณะเดียวกันได้มีการจัดเตรียมรถพยาบาลและรถกู้ชีพไว้พร้อมให้การช่วยเหลืออยู่ที่บริเวณสวนของชาวบ้านที่เป็นทางขึ้นไปบนถ้ำ เนื่องจากเส้นทางต้องเดินเท้าหรือใช้รถจักรยานยนต์เท่านั้น

ภาพโดย ข่าวสด

นายทิง วรวงษ์ นายกเทศมนตรีตำบลอินทขิล เปิดเผยว่า ชาวบ้านจับพิรุธนายเสี่ยวได้ เนื่องจากคืนวันที่น้องจีน่าหายตัวไป และชาวบ้านระดมกำลังกันช่วยออกค้นหาตัว ปรากฏว่านายเสี่ยวได้หายตัวไปด้วย และพบตัวอีกครั้งในช่วงเช้าวันต่อมา ซึ่งปกติแล้วในหมู่บ้านนายเสี่ยวจะสนิทสนมคุ้นเคยกับพ่อของน้องจีน่าอยู่เพียงคนเดียวเท่านั้น แต่เป็นคนที่มีลักษณะนิสัยขี้อิจฉา

นายทิงกล่าวว่า ส่วนแรงจูงใจที่ทำให้ก่อเหตุนั้น คาดว่าตอนแรกอาจตั้งใจลักพาตัวไปเพื่อเรียกค่าไถ่ แต่เกิดเหตุบานปลายเป็นข่าวใหญ่ ทำให้ต้องพยายามปกปิดความผิด และทำให้น้องจีน่าอาจจะได้รับอันตราย

ขอบคุณ ข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon