คฝ.กาญจน์จัดเต็มอุปกรณ์ ระดมกำลังตั้งรับม็อบนัดหน้ากองบังคับการ สุดท้ายโดนแกง

ตร.โดนแกงหม้อใหญ่!! ชุดควบคุมฝูงชน พร้อมกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบเก้อ เตรียมรับม็อบ ‘กลุ่มเสรีกาญจน์ เพื่อประชาธิปไตย’ ที่นัดชุมนุมหน้ากองบังคับการ เพื่อแสดงความไม่พอใจ ตร.ขับรถพุ่งชนกลุ่มผู้ชุมนุมในกรุงเทพฯ

วันนี้ 8 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตั้งด่านตรวจอย่างเข้มข้น บนถนนแสงชูโต ตำบลบ้านเหนือ อำเภอเมืองกาญจนบุรี ก่อนถึงกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี รวมถึงภายในกองบังคับการ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนทั้งในและนอกเครื่องแบบจำนวนมาก เตรียมความพร้อมป้องกันเหตุร้าย ซึ่งเจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่มาจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 และสถานีตำรวจภูธรใกล้เคียง เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่มีไม่เพียงพอ

ทั้งนี้สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ทางกลุ่มเสรีกาญจน์ เพื่อประชาธิปไตย ได้โพสต์ลงในเพจเฟซบุ๊ก เชิญชวนสมาชิกของกลุ่มและประชาชน เดินทางไปรวมตัวกันบริเวณหน้ากองบังคับการ เพื่อยื่นหนังสือกับทางกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมทำกิจกรรมเพื่อแสดงความไม่พอใจ จากกรณีที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขับรถยนต์กระบะพุ่งชนกลุ่มผู้ชุมนุม ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง กรุงเทพฯ นอกจากนี้ยังถูกกระสุนยาง รวมถึงแก๊สน้ำตา โดยทางกลุ่มเสรีกาญจน์ฯ ได้ประกาศนัดรวมตัวกันในเวลา 15.30 น. จนกระทั่งเลยเวลานัดไปมากแล้ว แต่ก็ไร้วี่แววของกลุ่มเสรีกาญจน์ฯ ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ประมาทยังคงตรึงกำลังไว้ไปจนถึงเวลา 17.30 น. จนแน่ใจว่ากลุ่มดังกล่าวไม่มาตามที่ได้ประกาศนัดหมายไว้ เจ้าหน้าที่จึงได้สลายตัวทั้งหมดเช่นกัน

ทั้งนี้จากการข้อความที่ทางกลุ่มเสรีกาญจน์ฯ ได้นัดรวมตัวกันในครั้งนี้ระบุว่า “กระสุนทุกนัด แก๊สน้ำตาทุกกระป๋องและรถที่พวกมึงขับชนประชาชน

พรุ่งนี้องค์กรและพวกมึงทุกคนต้องร่วมกันรับผิดชอบ Breaking news : วันนี้เวลาประมาณ 18:20 น. ผู้สื่อข่าวหลายสำนักรายงานตรงกันว่าตำรวจได้ขับรถกระบะพุ่งชนผู้ชุมนุมเข้าที่ลำตัวหลายสิบคน ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย บางส่วนถูกจับกุมไปแล้ว มี 1 รายที่อาการยังน่าเป็นห่วง โดยรถกระบะคันดังกล่าวไม่มีไซเรนและไม่ได้มีการแจ้งเตือนก่อนแต่อย่างใด

เราคงยังยึดมั่นในสันติวิธี แต่การต่อสู้มีได้หลายวิธี เส้นสันติวิธีจะไต่ระดับสูงขึ้นตามสถานการณ์ และประชาชนจะไม่หยุดสู้จนกว่ารัฐจะทำตามทุกข้อเรียกร้อง

เราขอเป็นอีกเสียงที่ยืนหยัดเคียงข้างมวลชนดินแดงทวงคืนอนาคตประชาชน พรุ่งนี้เจอกันมีสี มีไข่ หรือมีน้ำปลาร้า พรุ่งนี้เตรียมมาให้พร้อม 15.00 น. พร้อมกันหน้าสถานีตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี
พร้อมติดแฮชแท็ก #รัฐฆาตกร #ม็อบ8กันยา #แนวร่วมเสรีกาญจน์เพื่อประชาธิปไตย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon