เจ้าของร้านอาหารบุรีรัมย์ พร้อมรับมาตรการแบ่งโซนลูกค้า เผยฉีด-ไม่ฉีดวัคซีน แบ่งที่นั่งชัดเจน

ร้านอาหาร หน่วยงานราชการ และห้างสรรพสินค้า พร้อมแล้วรับมาตรการบุรีรัมย์โมเดล จัดโซนรับลูกค้า ใครฉีด-ไม่ฉีดวัคซีน แบ่งที่นั่งชัดเจน เจ้าของร้านอาหารดีใจได้เปิดเสรีแบบปลอดภัย

เมื่อวันที่ 9 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.บุรีรัมย์ ถือเป็นพื้นที่หนึ่งที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้าข่ายเป็นพื้นที่สีแดง แต่ที่ผ่านมาได้มีการจัดการบริหาร ป้องกัน และยับยั้งการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ได้มีการกำหนดให้มีการแบ่งโซนร้านอาหาร และร้านให้บริการทุกแห่งใน จ.บุรีรัมย์ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย และป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ชัดเจนยิ่งขึ้น

โดยหน่วยงานราชการ ร้านอาหาร หรือสถานบริการที่อยู่ในข่ายควบคุม จะต้องดำเนินการตามมาตรการของจังหวัดอย่างเข้มข้น ทุกแห่งจะต้องกำหนดพื้นที่ชัดเจน ด้วยการแบ่งกลุ่มลูกค้าที่มาใช้บริการ ซึ่งขณะนี้ทั้งห้างสรรพสินค้าและภาคเอกชนต่างขานรับ และพร้อมดำเนินการแล้ว โดย จ.บุรีรัมย์ จะเริ่มในวันที่ 10 ก.ย.นี้

ขณะที่ผู้ที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม หรือฉีดวัคซีนชนิดแอสตร้าเซนเนก้า เข็มแรกเกินกว่า 15 วัน จะจัดให้เข้าไปอยู่ในอีกกลุ่มหนึ่ง ส่วนลูกค้าที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีน จะจัดโซนไปนั่งรับประทานอาหารอีกโซนหนึ่ง ที่ไม่ใกล้กัน

Advertisement

น.ส.พิมนภา สุวรรณโมรา อายุ 30 ปี เจ้าของร้านอาหาร “เฮือนอีสาน” ถนนสายบุรีรัมย์-สุรินทร์ กล่าวว่า ที่ผ่านมายอมรับว่าสถานการการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 สร้างความเดือดร้อนให้กับบรรดาร้านอาหารและสถานบริการเป็นอย่างมาก แทบจะไม่มีที่ยืน หลังจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ มีมาตรการแบ่งโซนลูกค้า รู้สึกดีใจ เพราะร้านได้เตรียมความพร้อมไว้แล้ว

“ใครที่ไม่ได้รับวัคซีนมาก่อน จะจัดโซนให้ไปนั่งต่างหาก ส่วนใครที่ได้รับวัคซีนมาแล้ว จะให้นั่งอีกโซนหนึ่ง ไม่ได้รังเกียจลูกค้าคนใด แต่ลูกค้าต้องรับความเปลี่ยนแปลง” น.ส.พิมนภากล่าว

Advertisement

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image