โจรย่องเงียบงัดกุฏิพระช่วงเช้ามืด ได้เงินแสนหนีลอยนวล คาดรู้ความเคลื่อนไหว

คนร้ายไม่ทราบจำนวน บุกงัดกุฏิพระวัดป่าเรไร บุรีรัมย์ ได้เงินสดไป 100,000 บาท ตำรวจเร่งแกะรอย คาดอยู่ไม่ไกล และรู้ความเคลื่อนไหวของพระดี ขณะพระผู้เสียหาย เบิกเงินมาจะให้ญาติไปซื้อวัว แต่ติดโควิดก่อน คาดคนร้ายจะอาศัยช่วงที่ทำวัด 04.00-07.00 น.

วันที่ 10 ก.ย.64 พ.ต.ท ภานุวัฒน์ อุตคำ สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนร้ายเข้าไปงัดกุฏิพระภายในวัดป่าเรไร ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงประสานตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบพระสำราญ สุระปันโย อายุ 41 ปี พระลูกวัดป่าเรไร พาตำรวจไปดูจุดที่คนร้ายงัดเข้าทางประตู แล้วไปขโมยเงินสดจำนวน 100,000 บาท ที่เก็บไว้ในลิ้นชักภายในห้องกุฏิ เหลือเพียงธนบัตรฉบับละ 20 บาท ซึ่งมีประมาณ 2,000 บาท ที่คนร้ายเหลือไว้ ตรวจสอบบริเวณโดยรอบ ไม่พบการรื้อค้น คาดว่าคนร้ายน่าจะรู้จุดที่เก็บเงิน จึงพุ่งเป้าไปที่ลิ้นชักดังกล่าว

พระสำราญ เล่าว่า ปกติไม่เคยเก็บเงินไว้ในในกุฏิเป็นจำนวนมากขนาดนี้ ก่อนหน้านี้ลุงที่อยู่จังหวัดปราจีนบุรี มาขอยืมเงินจะไปซื้อวัว จึงถอนเงินสดจากธนาคารจำนวน 100,000 บาท มาเตรียมไว้ให้

ที่ผ่านมาจะตื่นเวลาประมาณ 04.00 น.เพื่อมาทำวัด และจะกลับเข้ากุฏิประมาณ 07.00 น. แต่วันนี้มาถึงกุฏิ พบประตูมีร่องรอยการถูกงัด จึงรีบเข้าไปดูพบว่าเงินสดที่เก็บไว้ 100,000 บาท ได้หายไป ส่วนคนร้ายตอนนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร แต่คาดว่าจะอยู่ไม่ไกลจากวัด เพราะรู้ความเคลื่อนไหวของตนเป็นอย่างดี

พระสำราญ ยังบอกด้วยว่า เงินจำนวนนี้เป็นเงินเก็บมาประมาณ 8-9 ปี ไม่เคยถอน ถ้าเป็นไปได้ อยากจะฝากถึงคนร้าย ให้นำเงินมาคืน และอยากจะฝากถึงญาติโยมทุกคนให้ระวังในช่วงนี้โจรชุก แม้แต่พระยังมาขโมยเอาเงินเลย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon