คืนเดียวลุยจับ 3 เคส ลอบจัดปาร์ตี้บนเกาะสมุย ไทย-ต่างชาติ ร่วมงานกว่าครึ่งร้อย

ฝ่ายปกครอง ตำรวจ กอ.รมน.ภาค 4 พื้นที่เกาะสมุย ลุยตรวจเกาะสมุยคืนเดียวจับ 3 ราย จัดปาร์ตี้วันเกิด ร้านอาหารจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 11 กันยายน ภายใต้การอำนวยการของ นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย ในฐานะประธานศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุย นายนภดล ขาวมะลิ ปลัดอาวุโสอำเภอเกาะสมุย พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด สั่งการให้ นายจิรภัทร ชูจันทร์ ปลัดฝ่ายปกครอง พ.ต.ต.วรรณชัย สุขแจ่ม สวป.สภ.บ่อผุด ร.อ.อดุลย์ พรหมบุตร หน.ชป.กอ.รมน.ภาค 4 พื้นที่เกาะสมุย ปล่อยแถวกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจสายตรวจงานป้องกันปราบปราม ทหาร กอ.รมน.ภาค 4 พื้นที่เกาะสมุย และ อส.อำเภอเกาะสมุย บุกทลายปาร์ตี้มั่วสุมกันไม่สนโควิดในร้านอาหารชื่อ MAI THY ตั้งอยู่บนยอดเขาภายในโครงการบ้านพักตากอากาศหรู หมู่ 4 ต.บ่อผุด

(ชมคลิป)

ก่อนการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบมาว่าจะมีการจัดปาร์ตี้วันเกิดในคืนนี้ เมื่อไปตรวจสอบพบว่ามีการจัดปาร์ตี้กันจริง มีผู้ร่วมงานลักษณะการมั่วสุมกันจำนวนมาก และมีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวพร้อมจับกุมผู้ร่วมงานได้ทั้งหมด 48 คน แยกเป็น ชาวต่างชาติ 27 คน ชาย 21 คน หญิง 6 คน และคนไทย 13 คน ชาย 3 คน หญิง 18 คน พร้อมยึดของกลางเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นำผู้ต้องหาทั้งหมด 48 คน มาสอบปากคำที่ สภ.บ่อผุด

โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งดำเนินคดีกับนักปาร์ตี้ทั้ง 48 คน ในข้อกล่าวหาว่าร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน (เกี่ยวกับโรคระบาด) ในลักษณะมั่วสุมก่อให้เกิดโรคระบาด และร่วมกันฝ่าฝืนตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 6078/2564

นอกจากนี้ เวลาประมาณ 21.30 น. วันที่ 10 กันยายน เจ้าหน้าที่ได้ออกตรวจสอบตามถนนสายเลียบหาดเฉวง ต.บ่อผุด พบว่าที่ร้านแบมบูเรสเตอรองได้เปิดให้บริการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และให้ลูกค้าเล่นโต๊ะพูล เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลางเบียร์ขนาด 320 มิลลิลิตร จำนวน 1 ขวด และเบียร์บรรจุในแก้วกระดาษ จำนวน 1 แก้ว และแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของร้านในข้อกล่าวหาเป็นเจ้าของร้านอาหารจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และยอมให้ผู้อื่นบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเปิดให้มีการเล่นโต๊ะพูลภายในร้านอาหาร โดยฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 6078/2564 ฉบับที่ 66 เฉพาะพื้นที่เกาะสมุย

อีกแห่งที่ร้านอาหารชื่อแอปเปิ้ลบาร์ ได้เปิดให้บริการลูกค้าเช่นกัน ตรวจสอบภายในร้านพบว่าแอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จึงยึดของกลางเบียร์ขนาด 320 มิลลิลิตร จำนวน 4 ขวด และบิลเงินสด 2 ใบ พร้อมแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของร้านในข้อกล่าวหา เป็นเจ้าของร้านอาหารจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และยอมให้ผู้อื่นบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 6078/2564 ฉบับที่ 66 เฉพาะพื้นที่เกาะสมุย ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประกาศกรมอุตุฯ เตือน ‘โกนเซิน’ ฉ.7 ทั่วไทยฝนตกหนัก ระวังน้ำป่าไหลหลาก คลื่นสูง 2-3 ม.
บทความถัดไปเศร้าเสียชีวิต 253 ราย โควิดไทยวันนี้ ติดเชื้อใหม่พุ่ง 15,191 ราย สะสมระลอกใหม่ 1.3 ล้านคน