ปราจีนบุรีน้ำท่วมยังอ่วม 2 อำเภอ ชาวบ้านต้องต้อนวัวไปหาหญ้ากินไกล 1 กม.

ปราจีนบุรีน้ำท่วมยังอ่วม 2 อำเภอ ชาวบ้านต้องต้อนวัวไปหาหญ้ากินไกล 1 กม.

วันที่ 12 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี รายงานสถานการณ์น้ำท่วมชุมชนตลาดเก่า เทศบาลตำบลกบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ที่น้ำท่วมก่อนหน้านี้ พบระดับน้ำยังคงท่วมสูงอยู่ที่ระดับ 70 -150 ซม.มีแนวโน้มสูงขึ้นๆ และยังขยายวงกว้างท่วมหมู่บ้านปากน้ำ ม.12 ต.กบินทร์ ตั้งแต่ค่ำวานนี้

น้ำในแม่น้ำได้ล้นจากตลิ่งไหลท่วมบ้านเรือนประชาชนซึ่งเป็นบ้านยกพื้น2ชั้นระดับน้ำสูง40ซม.ท่วมถนนทางเข้าหมู่บ้านยาว1 กิโลเมตร ระดับน้ำสูง 25 ซม. ชาวบ้านต้องใช้เรือพายเข้า-ออก และเดินเข้าออกระหว่างหมู่บ้านคาดว่าน้ำจะสูงขึ้นตามลำดับ ขณะที่ชาวบ้านขนรถยนต์รถจักรยานยนต์ออกมาไว้บนถนนชาวบ้าน บางคนนำตาข่ายออกมาดักปลาซึ่งได้ปลาสร้อยที่ตื่นน้ำใหม่ 5 กก.

น.ส.ดาวรุ่ง สิทธิพุ่ม ชาวบ้านริมน้ำกล่าวว่า เป็นประจำทุกปีน้ำท่วมชุมชนตลาดเก่าบริเวณนี้ก็ต้องถูกน้ำท่วมไปด้วยเพราะอยู่ติดกับริมแม่น้ำปราจีนบุรี ทุกคนชินแล้วกับการถูกน้ำท่วมในแต่ละปีจะท่วมมากท่วมน้อยทุกคนทำใจและชินแล้วน้ำจะถึงกลางเดือนนี้ก็จะลดลงเข้าสู่ภาวะปกติ ที่บ้านท่าขี้เหล็ก ม.9 ต.กบินทร์อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้ต้อนฝูงวัวออกจากบ้านไปเลี้ยงบนถนนเนื่องจากถูกน้ำท่วมไม่มีหญ้าให้วัวกิน

นส.นฤมล โพธิ์งาม เจ้าของวัวกล่าวว่าน้ำท่วมบ้านนานแล้วไม่มีที่เลี้ยงวัวจึงต้อนฝูงวัวออกจากบ้านไปเลี้ยงที่สนามกีฬาของเทศบาลฯระยะทาง 1 กม.หาซื้อฟางไม่ได้จึงต้องต้อนฝูงวัวที่มีอยู่มามาเลี้ยงนอกหมู่บ้าน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากอ.กบินทร์บุรี น้ำยังขยายลดระดับตามที่ลุ่มริมฝั่งแม่น้ำปราจีนนบุรี เอ่อท่วม อ.ศรีมหาโพธิ และ อำเภอเมืองปราจีนบุรีบางส่วน ถูกน้ำท่วมเช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon