หนุ่มเตรียมปูกระเบื้องแก้บน ส.ส.พปชร.เจ้าของพื้นที่แนะใช้ ‘ถังออกซิเจน-ข้าวสาร’ แทน ได้ช่วยคนช่วงโควิด

หนุ่มเมืองโอ่งนำถังออกซิเจนและข้าวสารแก้บนศาลเจ้าแม่ตะเคียน เพื่อเอาไปช่วยเหลือผู้เดือนร้อน ในช่วงสถานการณ์โควิด-19

เมื่อวันที่ 12 กันยายน ผู้สื่อข่าวพบชายรายหนึ่งนำถังออกซิเจนและข้าวสารมาแก้บนศาลเจ้าแม่ตะเคียน ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังตลาดกอบกุล ริมถนนสายราชบุรี-เจ็ดเสมียนสายเก่า ต.ท่าราบ อ.เมือง จ.ราชบุรี หลังจากได้บนบานขอการงานได้สมใจ ก่อนทราบว่าคือนายธงชัย เจิมพวงผล อายุ 38 ปี ชาว ต.พงสวาย อ.เมืองราชบุรี นำถังออกซิเจน พร้อมอุปกรณ์ครบชุด และข้าวสาร จำนวน 30 ถุง มาวางหน้าศาล จากนั้นได้จุดธูปเทียนแก้บนเจ้าแม่ตะเคียน

นายธงชัยกล่าวว่า ผ่านศาลเจ้าแม่ตะเคียนทุกวันแล้วนึกถึงท่านตลอด จึงมาขอสิ่งที่ต้องการและได้ผลในสิ่งที่ขอมา โดยบนว่าหากได้ในสิ่งที่ขอก็จะมาบูรณะพื้นที่ในการปูกระเบื้อง แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงต้องขออนุญาตเจ้าของที่ และได้ติดต่อเจ้าของตลาด ปรากฏว่าเจ้าของตลาดคือนางสาวกุลวลี นพอมรบดี ส.ส.เขต 1 ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ จึงประสานไปเพื่อจะนำเงินปูพื้นกระเบื้องบริจาคให้

นายธงชัยกล่าวว่า น.ส.กุลวลีจึงแนะนำไปว่าจะนำเงินที่จะบริจาคไปต่อยอดให้กับผู้คนจะดีกว่า โดยการนำไปซื้อข้าวสารและถังออกซิเจนเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้คนที่กำลังเดือนร้อนในช่วงสถานการณ์โควิด-19 จึงมาจุดธูปบอกกล่าวที่ศาลเจ้าแม่ตะเคียนก่อน เพื่อจะเปลี่ยนแปลงเอาสิ่งของไปช่วยเหลือคนแทน ซึ่งตนเองก็ได้มาขอศาลเจ้าแม่ตะเคียนแห่งนี้ไป 2 ครั้งแล้ว สมหวังทุกครั้ง

นายธงชัยกล่าวอีกว่า ครั้งแรกมาแก้บนด้วยการสร้างราวแขวนเสื้อในสถานที่ของเจ้าแม่ตะเคียนแห่งนี้ ส่วนครั้งนี้ได้ประสานไปยังยัง ส.ส.กุลวลีมารับข้าวสารและถังออกซิเจน เพื่อนำไปส่งมอบต่อช่วยเหลือให้กับประชาชนในพื้นที่ที่กำลังประสบปัญหาเดือนร้อนช่วงโควิดต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon