ใบปลิวเถื่อนว่อน โจมตีหมอสุภัทร เชื่อฝีมือกลุ่มสูญเสียผลประโยชน์จากโครงการใหญ่

ใบปลิวเถื่อนว่อน โจมตีหมอสุภัทร เชื่อฝีมือกลุ่มสูญเสียผลประโยชน์จากโครงการใหญ่

เมื่อวันที่ 13 กันยายน เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา พบใบปลิวกระจายอยู่ในพื้นที่อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นใบปลิวที่โจมตีการทำงานของนายแพทย์สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ และประธานชมรมแพทย์ชนบท แม้ในใบปลิวนั้นจะไม่ได้มีการเอ่ยชื่อ แต่ก็เป็นที่รู้กันดี โดยข้อความในใบปลิว ซึ่งไม่ได้มีการลงนามตัวบุคคลหรือกลุ่มบุคคลนั้น มุ่งโจมตีการทำงานของนายแพทย์สุภัทรอย่างชัดเจน โดยนายแพทย์สุภัทรระบุว่า ไม่ได้ให้ความสำคัญกับใบปลิวเถื่อนดังกล่าวมากนัก โดยเชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มคนที่เสียผลประโยชน์จากโครงการนิคมอุตสาหกรรมจะนะ ที่จนถึงขณะนี้ก็ยังถูกดอง ไม่สามารถขับเคลื่อนไปได้ อีกทั้งก่อนหน้านี้ก็มีการฟ้องร้องผู้สื่อข่าวของเพจสื่อเถื่อน โดยผู้ฟ้องก็เป็นเครือข่ายของผู้สนับสนุนโครงการนิคมอุตสาหกรรมจะนะ จึงประเมินว่ามีความเชื่อมโยงกัน

อย่างไรก็ตาม นายบรรจง นะแส ที่ปรึกษาสมาคมรักษ์ทะเลไทย รวมถึงเครือข่ายเอ็นจีโอและภาคประชาชนในพื้นที่ ได้หารือกันเพื่อประเมินทิศทางและสถานการณ์ รวมถึงมาตรการในการตอบโต้กลุ่มคนที่ทำใบปลิว รวมถึงผู้ที่อยู่เบื้องหลังในใบปลิวฉบับดังกล่าว
สำหรับโครงการนิคมอุตสาหกรรมจะนะนั้น เป็นโครงการหนึ่งในโครงการจะนะเมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต ที่ขับเคลื่อนโดย ศอ.บต.และมีนักการเมืองหนุนหลัง รวมถึงกลุ่มผลประโยชน์อีกหลายกลุ่ม ขณะนี้อยู่ระหว่างการชะลอโครงการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทูตเผย ยารักษาโควิดมูลค่า 150 ล้านบาท ที่เยอรมนีบริจาคให้ ถึงไทยแล้ว
บทความถัดไปคอฟฟี่เบรก : ‘พี่เล็ก’แต่ใจใหญ่