รวบผู้ต้องหาคดี อส.เมืองสระแก้ว ขโมยปืนราชการขาย เพิ่มอีก 1 ราย คุมตัวได้พร้อมปืนลูกซองที่หายไป

รวบผู้ต้องหาคดี อส.เมืองสระแก้ว ขโมยปืนราชการขาย เพิ่มอีก 1 ราย คุมตัวได้พร้อมปืนลูกซองที่หายไป

จากกรณีเจ้าหน้าที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน (อส.) ประจำที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว ขโมยปืนลูกซองยาว รวมถึงปืนพกสั้น ทั้งหมด 65 กระบอก ไปจากตู้คลังอาวุธปืน บนอาคารชั้น 2 ที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้วไปตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา ขณะนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คน เป็น อส.ประจำที่ว่าการอำเภอเมือง 1 คน และ อส.ทำงานอยู่ภายในบ้านพักข้าราชการ ศาลากลางจังหวัด 1 คน และผู้ที่รับซื้อปืนอีก 1 คนนั้น

ล่าสุด ช่วงเช้าวันนี้ (13 กันยายน) ร.ต.ท.หญิง เกศรินทร์ วีระพันธ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองสระแก้ว นำตัวนายวีระพันธ์ นาคพิทักษ์ หรือตั้ม อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่ อส.ประจำที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว มาสอบภายในห้องสอบสวน

ระหว่างทำการสอบสวนนายวีระพันธ์ เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปถ่ายภาพ สามารถถ่ายภาพได้เพียงด้านนอกห้อง ซึ่งพบว่านายวีระพันธ์พยายามหลบกล้องและปิดบังใบหน้าตลอดเวลา ขณะเดียวกัน ผู้ต้องหาอีก 2 คน คือ นายเล็ก คำนึง หรือเล็ก อายุ 40 ปี เจ้าหน้าที่ อส.ทำงานอยู่ในศาลากลางจังหวัด และนายเอกชัย สุขเกตุ หรือเต๋า อายุ 40 ปี ชาวบ้านใน อ.วัฒนานคร ซึ่งเป็นผู้รับซื้อปืนไปส่วนหนึ่ง ยังคงถูกคุมขังอยู่ภายในห้องสอบสวน สภ.เมืองสระแก้ว พบว่าป้ายชื่อผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ด้านหน้าห้องคุมขังถูกลบออกไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาเพิ่มเติมได้อีก 1 ราย พร้อมอาวุธปืนลูกซองของกลางที่หายไปอีกส่วนหนึ่ง อยู่ระหว่างขยายผล ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เบื้องต้นในข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ของผู้อื่นในสถานที่ราชการและรับของโจร มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังเร่งสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ที่จับได้ก่อนให้แล้วเสร็จ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พาหุรัดคึกคัก! ยอดขายชุดไทย-ชฎา พุ่งกระฉูด หลัง MV ‘ลิซ่า’ อวดสายตาชาวโลก
บทความถัดไป‘ตรีนุช’ เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ให้เด็กทุกสังกัด 4.5 ล้านคน