เผยเหตุ น.ร.หญิง ม.6 ชิงทอง ใช้เงินประกันพ่อลงทุนออนไลน์ ก่อนโดนโกง 5 หมื่น จ่อส่งตัวไปบ้านปรานี

เผยเหตุนักเรียนหญิง ม.6 ชิงทอง ใช้เงินประกันพ่อลงทุนออนไลน์ ก่อนโดนโกง 5 หมื่น จ่อส่งตัวไปบ้านปรานี

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จับกุม น.ส.ทิพย์ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ชาว อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนชื่อดังย่านดอนเมือง ก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ที่ร้านทอง ภายในห้างบิ๊กซี สาขารัตนาธิเบศร์ ได้สร้องคอทองคำไปมูลค่ากว่า 400,000 บาท ก่อนจะวิ่งหลบหนีไป แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตามจับกุมตัวได้ทันที เหตุเกิดวานนี้ (12 กันยายน)

ล่าสุดวันนี้ (13 กันยายน) พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ เปิดเผยว่า จากคำให้การของ น.ส.ทิพย์ (นามสมมุติ) ปัจจุบันเรียนอยู่ที่โรงเรียนชื่อดังย่านดอนเมือง พร้อมให้การว่าเป็นหนี้อยู่ประมาณ 50,000 บาท อ้างว่าเป็นหนี้แชร์กลุ่มในกลุ่มไลน์ แต่ต่อมาหลังจากการสอบสวนทำให้ทราบข้อเท็จจริงว่าผู้ก่อเหตุได้เอาเงินประกันที่ได้มาจากการเสียชีวิตของบิดา จำนวน 50,000 บาท เอาไปลงทุนทางออนไลน์ รอบแรกนำเงินไปลงทุนก่อน 1,000 บาท ในลักษณะของการเล่นแชร์กลุ่ม แล้วได้กำไรคืนมา 6,000 บาท

พ.ต.อ.เมษนนท์กล่าวว่า ต่อมา น.ส.ทิพย์เห็นว่าได้กำไรและเห็นว่าน่าเชื่อถือได้ หลังจากนั้นจึงเอาเงิน  50,000 บาท ที่อยู่ในบัญชีซึ่งเป็นเงินประกันของพ่อ เอาไปลงทุนเพิ่มแต่สุดท้ายโดนโกง และไม่สามารถติดตาม หรือสอบถามใครได้เลย เนื่องจากกลุ่มไลน์ที่เล่นแชร์ถูกลบและไม่สามารถโทรติดต่อเจ้าของกลุ่มไลน์ได้ ต่อมา แม่ น.ส.ทิพย์ได้ถามหาเงิน จำนวน 50,000 บาทที่อยู่ในบัญชีนี้ ด้วยความที่ยังเป็นเด็ก ไม่รู้จะทำยังไงจึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าวขึ้น โดยหวังว่าจะเอาเงินที่ได้มาฝากเข้าบัญชีดังเดิมเพื่อให้แม่ดูว่าเงินยังอยู่เท่านั้น

จากการสอบถามเพิ่มเติม น.ส.ทิพย์ให้การว่านั่งรถไฟฟ้ามาลงที่หลักสี่ แล้วต่อรถเมล์สาย 134 มาลงที่หน้าห้างบิ๊กซี โดยผู้ก่อเหตุใช้เวลาเตรียมการอยู่ในห้องน้ำชั่วโมงนึง โดยเตรียมเสื้อผ้ามาจากบ้านแล้ว

ทั้งนี้ น.ส.ทิพย์มีลักษณะอาการเครียดค่อนข้างมาก แต่ไม่ได้มีการแสดงออกใดๆ ไม่มีการร้องไห้ หรือแสดงออกทางหน้าตา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจัดให้มีการเฝ้าดูอย่างใกล้ชิดทั้งตลอดคืน เนื่องจากเห็นว่าพฤติการแบบนี้ไม่ใช่สิ่งปกติของเด็กที่เวลาเจอญาติพี่น้องจะต้องร้องไห้บ้าง เกรงว่าเด็กจะคิดทำร้ายตัวเอง

โดยในวันนี้จะมีการสอบสวนผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เพื่อจะไม่ต้องนำตัวไปส่งที่ศาล และจะนำตัวผู้ก่อเหตุส่งตัวไปที่ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนหญิงบ้านปรานี จ.นครปฐม ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วิษณุ’ เผย พ.ร.บ.โรคติดต่อ ฉบับแก้ไข ยังไม่เสร็จ ชี้ เสร็จไม่ทัน ใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินต่อได้
บทความถัดไป‘เดวิสคัพไทย’ ไม่หวั่นซ้อมสนามจริงแค่ 3 วัน ได้หวดคอร์ตถนัด-สู้ ‘เดนมาร์ก’ ได้