สามีแทงภรรยาเสียชีวิต ก่อนจุดไฟเผาดับคู่ ซ้ำไฟลามไปบ้านข้างเคียง ลูกวัย 13 โดนไฟคลอกบาดเจ็บ

สามีแทงภรรยาเสียชีวิต ก่อนจุดไฟเผาดับคู่คากองเพลิง ซ้ำไฟลามไปบ้านข้างเคียง ลูกวัย 13 โดนไฟคลอกบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 กันยายน เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดยโสธรได้เข้าตรวจที่เกิดเหตุพร้อมกับเก็บหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อประกอบสำนวนคดีตามขั้นตอน หลังจากเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 12 ก.ย.64 เกิดเหตุไฟไหม้บ้านจนได้รับความเสียหายทั้งหลัง จำนวน 2 หลัง และได้รับความเสียหายไปบางส่วนอีก 1 หลัง

เมื่อตรวจสอบที่บ้านต้นเพลิงซึ่งเป็นร้านขายของชำพบศพในกองเพลิง จำนวน 2 ราย เป็นสามีภรรยากัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย เป็นลูกสาววัย 13 ปี ถูกไฟไหม้ตามลำตัว ส่งรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลยโสธร ล่าสุด อาการปลอดภัยแล้ว

สำหรับบ้านต้นเพลิงอยู่ในตำบลคำเตย อำเภอไทยเจริญ จังหวัดยโสธร ก่อนเปลวเพลิงจะลุกลามไปบ้านของเพื่อนบ้านข้างเคียงจนได้รับความเสียหายไปอีก 2 หลัง ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายโชคชัย ทานนิกุล อายุ 48 ปี สามี ใช้มีดแทงภรรยาหลายครั้งจนเสียชีวิตก่อนจุดไฟเผา ภรรยาชื่อ นางสาววิลาวัลย์ อ่อนแก้ว อายุ 38 ปี ถูกแทงตามลำตัวหลายแผลและถูกไฟไหม้จนเกรียมสาเหตุเพราะความหึงหวง ฝ่ายสามีระแวงว่าภรรยาไปมีชายคนใหม่

สอบถาม นางศรนรินทร์ บุญบรรลุ อายุ 48 ปี เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงลูกสาวคนโตของผู้ตายวัย 13 ปี ร้องกรี๊ดขึ้น และวิ่งออกมาหน้าบ้านพักที่เกิดเหตุ ตะโกนว่าพ่ออย่าทำๆ จากนั้นลูกสาวได้วิ่งกลับเข้าไปในบ้านอีกรอบ สักพักวิ่งกลับออกมา พร้อมกับมีเปลวไฟลุกท่วมตัวก่อนล้มกลิ้งไปกับพื้นเพื่อดับไฟ จากนั้นไม่นานจึงมีเปลวไฟลุกขึ้นท่วมบ้านทันที ก่อนที่เปลวไฟจะลุกลามขึ้นอย่างรวดเร็วจนไหม้บ้านทั้งหลังและลุกลามไปติดบ้านข้างเคียงอีก 2 หลัง

นางศรนรินทร์กล่าวว่า จึงไปแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ และแจ้งให้รถดับเพลิงเข้าไปช่วยดับไฟ แต่พอเข้าไปตรวจสอบในบ้านที่เกิดเหตุก็พบว่าพ่อแม่ของเด็กถูกไฟไหม้เสียชีวิตในกองเพลิงทั้ง 2 คน โดยก่อนหน้านี้สองสามีภรรยาคู่นี้ได้แยกกันอยู่มานานหลายปีแล้ว ภรรยาพยายามขอเลิกแต่ฝ่ายสามีไม่ยอมเลิก ยังคงตามของ้อคืนดีอยู่ โดยภรรยาไปอยู่บ้านของพ่อแม่ ซึ่งเปิดร้านขายของชำ ส่วนสามีพักอาศัยอยู่คนเดียวที่บ้านอีกหลัง ห่างกันประมาณ 100 เมตร

ด้านนางทองร่วม มูลเสน อายุ 58 ปี ป้าของผู้ตาย บอกว่า จากการสอบถามลูกสาวคนโตที่ถูกไฟไหม้บาดเจ็บเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เป็นพ่อขับรถมาจอดหน้าบ้าน ก่อนจะเดินถือมีดเข้าไปหาแม่ที่กำลังจัดของอยู่ในบ้านแล้วก็จ้วงแทงภรรยาไปจำนวนกว่า 10 ครั้ง จนล้มลงเสียชีวิตภายในบ้าน จากนั้นจึงเทน้ำมันราดไปที่ร่างภรรยาและเทราดตัวเองแล้วจึงจุดไฟเผาร่างภรรยาและตัวเองจนไฟลุกท่วมบ้าน และในระหว่างนั้นลูกสาวพยายามเข้าไปช่วยแม่จึงถูกไฟไหม้ไปด้วย แต่ก็วิ่งออกจากบ้านได้ทันเวลา

นางทองร่วมกล่าวอีกว่า ส่วนลูกสาวคนเล็กได้มีเพื่อนบ้านนำตัวออกจากที่เกิดเหตุก่อนไฟไหม้ได้อย่างหวุดหวิด จากนั้นเปลวไฟจึงลุกท่วมบ้านทั้งหลังและลุกลามไปติดบ้านข้างเคียงอีก 2 หลัง โดยสามีภรรยาคู่นี้อยู่กินกันมานานหลายปีแล้วจนมีลูกด้วยกัน 2 คน แต่ต่อมาได้มีปากเสียงกันเพราะเรื่องหึงหวง ฝ่ายภรรยาจึงขอเลิกหลายครั้ง แต่สามีไม่ยอม ยังคงตามง้อขอคืนดีและมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง จากนั้นภรรยาจึงขอแยกกันอยู่ โดยภรรยาไปพักอาศัยอยู่กับพ่อแม่และเปิดร้านขายของชำ ส่วนสามีพักอาศัยอยู่อีกหลังคนเดียวได้ประมาณ 2 ปีแล้ว จนกระทั่งมาก่อเหตุในครั้งนี้

ขณะที่ นายปฏิวัติ ทองเพชรจันทร์ นายอำเภอไทยเจริญ ได้เดินทางเข้าให้กำลังใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต พร้อมทั้งได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำนวนหนึ่งให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิตและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ศพของอดีตสามีและภรรยายังอยู่ที่ รพ.สรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี เพื่อรอการชันสูตรพลิกศพ ส่วนลูกสาววัย 13 ปี ยังรักษาอาการไฟคลอกที่ รพ.ยโสธร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ธนกร’ แชมป์กอล์ฟ วันเดย์ ทัวร์ สนาม 1 เปิดแซนด์บ็อกซ์ สะวิง จ.ภูเก็ต
บทความถัดไป3 แบงก์ใหญ่ถกอนาคตการเงินไทย สร้างระบบนิเวศ มุ่งดิจิทัล ลดเหลื่อมล้ำ ช่วยเอสเอ็มอีเข้าถึงตลาดเพิ่มรายได้