ปลด ‘ปุณยวัจน์’ น้องชาย ‘สุณีย์ เหลืองวิจิตร’ พ้นตำแหน่งรองนายก อบจ.พิจิตร

‘ปุณยวัจน์’ น้องชาย ‘สุณีย์ เหลืองวิจิตร’ อดีต เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ถูกปลดออกจากตำแหน่ง รองนายก อบจ.พิจิตร ‘สุณีย์’ เผย ‘เสียความรู้สึก’

เมื่อวันที่ 13 กันยายน นางสาวสุณีย์ เหลืองวิจิตร อดีตเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ในฐานะอดีตเลขาธิการพรรค กล่าวว่า จากรณีที่รัฐสภามีมติผ่านร่างการแก้ไขรัฐธรรมนูน วาระ 3 รูปแบบการเลือกตั้ง มาเป็นแบบกาบัตรสองใบ มีจำนวน สส. 400 เขต และมี สส.บัญชีรายชื่อ 100 ที่นั่ง ตนเอง เห็นด้วยกับรูปแบบการเลือกตั้งรูปแบบดังกล่าว เนื่องจากในการเลือกตั้งครั้งต่อไปประชาชน จะได้มีทางเลือก และตัดสินใจ โดยเฉพาะเลือกคนที่ตนเองชื่นชอบ และรักและเลือกพรรคที่ชอบ จะทำให้การเลือกตั้งในครั้งต่อไปชัดเจนยิ่งขึ้น

ในส่วนของจ.พิจิตรนั้น จากฐานสัดส่วนการหารจำนวนประชากรแล้วมี 532,310 คน คาดว่าจะมีเขตเลือกตั้ง 3 เขตเหมือนเดิมแต่ อย่างไรก็ตามต้องรอความชัดเจนจากคณะกรรมการเลือกตั้งกำหนดอีกครั้ง ทั้งนี้เท่าติดตามการประชุมของพรรคเพื่อไทย เห็นว่าพรรคเพื่อไทยมีมติให้ส่งผู้สมัครครบทั้ง 400 เขตทั่วประเทศ
“จากรณีที่ มีการสั่งปลดนายปุณยวัจน์ เหลืองวิจิตร ซึ่งเป็นน้องชาย ออกจากการเป็นรองนายก อบจ. เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ตนเองไม่ทราบว่าเป็นเพราะสาเหตุะอะไรต้องไปถามคนปลด สำหรับเรื่องนี้ตนเองไม่คิดว่าเหตุการณ์ครั้งนี้จะเกิดขึ้นแต่ยอมรับว่าเสียความรู้สึก เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาตระกูลเหลืองวิจิตรและตระกูลภัทรประสิทธิ ร่วมมือทำงานทางการเมืองกันมานาน ได้ให้ความเคารพและรักด้วยดี แต่การกระทำครั้งนี้ แสดงให้เห็นว่าเขาไม่ได้รักเราเหมือนเรารักเขา และเขาไม่จริงใจกับเราเหมือนเราจริงใจกับเขา” นางสาวสุณีย์ กล่าว

แต่ในขณะเดียวกันขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้กำลังใจและยืนยันว่าตระกูลเหลืองวิจิตรจะยืนหยัดทางการเมืองเพื่อคนพิจิตรตามแนวทางต่อไป ในส่วนของการเมืองท้องถิ่นคงไปด้วยกันไม่ได้ ส่วนการเมืองใหญ่นั้นเป็นเรื่องของเขาว่าจะตัดสินใจเองอย่างไร ซึ่งตระกูลเหลืองวิจิตรยืนยันว่าจะสนับสนุนพรรคเพื่อไทยต่อไป เพราะเห็นว่าแนวทางของพรรคเพื่อไทยเป็นการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย และประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง ตามสโลแกนพรรคเพื่อไทย หัวใจคือประชาชน ยืนยันว่าตระกูลเหลืองวิจิตรจะสนับสนุนพรรคเพื่อไทยต่อไป
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การสั่งปลดนายปุณยวัจน์ ออกจากรองนายก อบจ. ครั้งนี้ หลายฝ่ายมอง จะมีอะไรเกิดขึ้นในศึกการเลือกตั้ง สส. ในครั้งหน้าต้องจับตาดู

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ยิ่งชีพ’ อ่านเกม ‘ดินแดง’ มอง ตร.ฉลาด มุ่งฉายซ้ำ ‘ภาพผู้ก่อความไม่สงบ’ ยันวัดกันที่ความชอบธรรม
บทความถัดไปตำรวจซ้อนแผนรวบหนุ่มใหญ่ เรียกเงิน 6 แสนจ่าสิบเอก แลกไม่เปิดเผยความลับ