แผ่นดินไหวขนาด 2.7 ศูนย์กลาง ต.แม่สุก อ.แจ้ห่ม ลำปาง คนในพื้นที่รู้สึกแรงสั่นสะเทือน

แผ่นดินไหวขนาด 2.7 ศูนย์กลาง ต.แม่สุก อ.แจ้ห่ม ลำปาง คนในพื้นที่รู้สึกแรงสั่นสะเทือน

เมื่อวันที่ 14 กันยายน นายชัยธวัช ศิวบวร หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง รายงานว่า ทางกองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงานการเกิดแผ่นดินไหวขึ้นในประเทศไทย เมื่อเวลาเช้ามืดวันนี้ 05.41 น. (14 ก.ย.64) จุดศูนย์กลางเกิดขึ้นในพื้นที่ ต.แม่สุก อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ขนาด 2.7 ตามมาตราริกเตอร์ ลึกลงไปในดิน 5 กิโลเมตร

โดยยังไม่มีรายงานความเสียหายเข้ามา แต่มีประชาชนในพื้นที่ อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง รับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือนเล็กน้อย ซึ่งทางอำเภอแจ้ห่มและเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง สาขาวังเหนือ ที่ดูแลพื้นที่อำเภอทางตอนบนของ จ.ลำปาง จะได้เข้าสำรวจผลกระทบที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดต่อไป

สำหรับในห้วงเดือนสิงหาคม-กันยายน 2564 นี้ พื้นที่อำเภอทางตอนบนของ จ.ลำปาง เกิดแผ่นดินไหวไปแล้ว 3 ครั้ง

ในช่วงเดือนสิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2564 เกิดขึ้น ขนาด 1.9 ตามมาตราริกเตอร์ ลึกลงไปในดิน 1 กิโลเมตร จุดศูนย์กลางใน ต.วังแก้ว อ.วังเหนือ และเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2564 ขนาด 2.4 ตามมาตราริกเตอร์ ลึกลงไปในดิน 1 กิโลเมตร จุดศูนย์กลางใน ต.ทุ่งฮั้ว อ.วังเหนือ กระทั่งมาเกิดขึ้นอีกครั้งในวันนี้ในพื้นที่ อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สมศักดิ์’ ยัน พปชร.ยังไม่ปรับโครงสร้างพรรค รับ ส.ส.เรียกร้องให้นายกฯ-รมต.กระชับมิตร แต่คงไปบังคับกันไม่ได้
บทความถัดไปกมว.ยันขอ ‘ตั๋วครู’ ต้องสอบวิชาเอก ห่วงเลิกทำ ‘มาตรฐาน-ความเชื่อมั่น’ ตกต่ำ