ชาวบ้านเผยนาทีกระบะชนเด็กพิเศษดับ วอนมารับผิดชอบ ครอบครัวน้องยากจน ตร.เร่งแกะรอย

ชาวบ้านเผยนาทีกระบะมรณะพุ่งชนเด็กพิเศษวัย 8 ปีดับต่อหน้า ชาวบ้านสงสารอยากให้คนขับรถกลับมารับผิดชอบ เพราะครอบครัวยากจน ขณะตำรวจกำลังเร่งแกะรอย

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2564 กรณีเด็กชาย อายุ 8 ปี เป็นเด็กพิเศษพิการทางสมอง ในพื้นที่หมู่ 4 ต.บ้านจาน อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ถูกรถกระแบบแค็บ ไม่ทราบยี่ห้อ สีบรอนซ์ทอง มีคอกเหล็กอยู่ด้านหลัง พุ่งชนขณะวิ่งข้ามจากร้านค้าจะกลับมาบ้านของตัวเอง จนเสียชีวิตคาที่ต่อหน้าตาของน้องและชาวบ้านบริเวณนั้น ส่วนคนขับรถกระบะขับหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยไม่จอดหรือชะลอรถแต่อย่างใด เหตุเกิดเมื่อเวลา 18.30 น. (11 ก.ย.) ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.สมยศ พื้นชัยภูมิ ผกก.สภ.พุทไธสง อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ระบุว่า หลังเกิดเหตุชุดสืบสวน สภ.พุทไธสง ได้เข้าไปตรวจสอบหาพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ แต่ไม่พบว่ามีเศษชิ้นส่วนของตัวรถตกอยู่บริเวณนั้น

“ถนนสายดังกล่าวเป็นเส้นทางลัดจะออกไปถนนสาย 202 (ชัยภูมิ-เขมราฐ) ถึงแม้จะมีบ้านเรือนชาวบ้านอยู่กันหนาแน่นแต่ไม่มีกล้องวงจรปิด ประกอบกับช่วงเวลาเกิดเหตุเป็นเวลาค่ำ ทำให้หลักฐานจากกล้องวงจรปิดหาได้ยาก โดยตอนนี้ได้แบ่งกำลังสืบสวนเป็นสองกลุ่มเพื่อตามหารถต้องสงสัยที่คาดว่าน่าจะเป็นคนที่รู้จักถนนเส้นนี้ดี โดยเฉพาะลักษณะเด่นของรถคือมีคอกด้านหลัง”

ด้าน น.ส.พลอยไพริน ศรีสมศักดิ์ อายุ 20 ปี เจ้าของร้านค้าในหมู่บ้าน บอกว่า เห็นตาเด็กจูงมือข้ามถนนมาซื้อของ และตาเด็กได้หยิบนมเปรี้ยวให้ 1 กล่อง เมื่อเด็กได้นมได้วิ่งข้ามถนนอีกครั้งเพื่อรีบกลับไปที่บ้าน ก่อนจะได้ยินเสียงดังสนั่น ยอมรับตกใจ เพราะช่วงนั้นเป็นช่วงเวลาที่เงียบสงัดแล้วมีเสียงดังเกิดขึ้น ตามด้วยเสียงหวีดร้องของชาวบ้านที่พบเห็น

นางสมบัติ คำมีผล อายุ 53 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้าน บอกว่า น้องเป็นเด็กที่น่าสงสาร หลังจากพ่อแม่น้องแยกทางกันแล้วไปทำงานต่างจังหวัด ปู่กับย่าเป็นคนเลี้ยงแบบตามมีตามเกิด กระทั่งย่าน้องเสียชีวิต ปู่ไม่มีกำลังจะเลี้ยง จึงให้ตากับยายเลี้ยงเมื่อประมาณ 6 ปีที่ผ่านมา และทั้งสองครอบครัวมีฐานะยากจน จึงอยากจะเรียกร้องให้คนขับรถกระบะออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครม.ไฟเขียว ‘เสธ.ไก่’ นั่งเก้าอี้เลขาฯสมช.คนใหม่เรียบร้อยแล้ว
บทความถัดไป“สบอ.3” ยันเสือโคร่งในหัวหินซาฟารีตายไม่มีปัญหาติดเชื้อโควิด