วุ่น คลัสเตอร์ใหญ่ตลาดขายส่งผักผลไม้ ผู้ติดเชื้อไม่ยอมตรวจยืนยัน-เข้ารักษา ปิดมือถือหนี

คลัสเตอร์ใหญ่ตลาดขายส่งผักผลไม้ส่อแววเอาไม่อยู่ พบผู้ติดเชื้อไม่ยอมมาตรวจยืนยัน-เข้ารักษา ปิดมือถือหนี หวั่นเชื้อแพร่กระจายทั้งเมือง

วันที่ 14 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริเวณถนนมิตรภาพตรงข้ามกับโรงเรียนอัสสัมชันนครราชสีมา พบพ่อค้าแม่ค้าขายผลไม้จากตลาดสุรนารีเปิดท้ายรถกระบะขายผลไม้อยู่ริมถนน ซึ่งทางเทศบาลนครนครราชสีมาได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบ พบแม่ค้าบางรายอ้างว่ามีผลตรวจ ATK เป็นลบจากการลงพื้นที่ตรวจเชิงรุก พร้อมกับบอกว่าก่อนที่เทศบาลนครนครราชสีมาจะออกคำสั่งปิดตลาดสุรนารี ได้มีการสต๊อกผลไม้เอาไว้มูลค่าหลายหมื่นบาท ถ้าไม่เอาออกนำมาขายจะทำให้เกิดความเสียหายเนื่องจากเป็นผลไม้สด ซึ่งทางเทศบาลจึงส่งเจ้าหน้าที่กองงานสาธารณสุขลงไปให้ควบคุมพร้อมสั่งให้ทางแม่ค้าช่วยกันรักษามาตรการจนกว่าตลาดจะเปิดอีกครั้ง

ขณะที่ตลาดสุรนารี วันนี้เทศบาลนครนครราชสีมาได้ส่งรถน้ำพร้อมเจ้าหน้าที่เร่งทำความสะอาดตลาดสุรนารีเป็นวันที่ 2 เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดตลาดอีกครั้งในวันที่ 15 ก.ย.64 นี้

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 คลัสเตอร์ตลาดสุรนารี มีการค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกลงพื้นที่ตรวจ ATK จำนวน 1,444 ราย พบเชื้อ 74 ราย โดยมีจำนวน 7 ราย รวมติดเชื้อสะสม 88 ราย แต่ยังมีบางส่วนที่มีผลตรวจ ATK เป็นบวก แต่ไม่ยอมมาตรวจยืนยันผลและไม่สามารถติดต่อกลับทางโทรศัพท์มือถือได้ รวมทั้งสอบถามผู้บริหารตลาดอ้างไม่มีข้อมูลติดต่อซึ่งเป็นที่น่ากังวลว่ากลัวจะมีการติดเชื้อขยายเป็นวงกว้าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นครพนม’ พบป่วยโควิดใหม่ 14 ราย รวมสะสม 4,789 ราย กลับบ้านวันนี้ 10 ราย
บทความถัดไปถก ครม.ทำเนียบฯหลัง 2 รมช.ถูกปรับออก จับสังเกต ‘สมศักดิ์’ ดอดเข้าหาบิ๊กป้อมแทนขาประจำ