โควิดลามชุมชนท่าทองใหม่ 2 วันเจอเกือบร้อย สั่งตั้งศูนย์พักคอยแยกกลุ่มเสี่ยงสกัดติดในครอบครัว

โควิดลามชุมชนท่าทองใหม่ 2 วันเจอเกือบร้อย สั่งตั้งศูนย์พักคอยแยกกลุ่มเสี่ยงสกัดติดในครอบครัว

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2564 ศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 214 ราย รวมผู้ป่วยสะสมทั้งสิ้น 9,288 ราย โดยการค้นหาเชิงรุก ต.ท่าทองใหม่ อ.กาญจนดิษฐ์ เป็นวันที่ 2 ทั้งหมด 615 รายพบเชื้อ 33 ราย จากการตรวจวันแรก 875 ราย พบเชื้อ 59 ราย รวม 2 วัน 92 ราย ซึ่งเป็นการแพร่ระบาดจากร่วมบ้าน เพื่อนบ้านและการพูดคุย ซึ่งได้มีการนำผู้สัมผัสเสี่ยงสูงแยกไปยังศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิด-19 (Community Isolation : CI) 3 แห่งของเทศบาลตำบลท่าทองใหม่ ที่โรงเรียนบ้านสำโรง , มัสยิดริมน้ำ และ โรงเรียนวัดท่าไทร (ดิตถานุเคราะห์) โดยมีผู้มาพักคอยเพื่อสังเกตอาการ 3 แห่งแล้ว 200 ราย เพื่อลดและหยุดการติดเชื้อในครอบครัว

ต่อมาเวลา 10:30 น.นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีพร้อมปลัดอำเภอกาญจนดิษฐ์, สาธารณสุขอำเภอกาญจนดิษฐ์, นายกเทศมนตรีตำบลท่าทองใหม่, กำนัน ต.ท่าทองใหม่ และผู้ใหญ่บ้าน เดินทางไปตรวจเยี่ยมศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิด-19(Community Isolation : CI) เทศบาลตำบลท่าทองใหม่ ที่โรงเรียนวัดท่าไทร (ดิตถานุเคราะห์) ต.ท่าทองใหม่ อ.กาญจนดิษฐ์ ที่มีผู้มาพักคอยสังเกตอาการ จำนวน 90 ราย

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ขอเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และเทศบาลตำบลท่าทองใหม่ ร่วมกันดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่มาพักคอย พร้อมทั้งให้ประชาสัมพันธ์การฉีดวัคซีนให้กับกลุ่ม 608 ให้มากที่สุด เนื่องจากเป็นกลุ่มที่เปราะบางเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 ได้ง่าย และนอกจากนี้ยังขอความร่วมมือให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งได้สนับสนุนเครื่องมือ อุปกรณ์ กำลังคน และงบประมาณ ในการจัดตั้ง CI ในแต่ละพื้นที่ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจาะเทรนด์ ‘เนื้อเทียม’ จากกระแสโลกถึงฟาร์มเห็ดไทย มัดใจสายสุขภาพ
บทความถัดไปเซ็นทรัลพัฒนา ปั้นแบรนด์ใหม่ “นิรติ” ประเดิมมิกซ์โปรดักซ์ทำเลดอนเมือง