กระบะบรรทุก ลูกชิ้น-ไส้กรอก ยางระเบิดพลิกคว่ำ ของกระจายเกลื่อนถนน

กระบะบรรทุก ลูกชิ้น-ไส้กรอก ยางระเบิดพลิกคว่ำ ของกระจายเกลื่อนถนน

วันที่ 14 ก.ย.64 ร.ต.อ.สมบัติ โพนสิงห์ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า มีเหตุรถกระบะต่อคอกหลังแสตนเลส บรรทุกอาหารแปรรูปเป็นไส้กรอก ลูกชิ้น เต็มคันรถ เกิดเสียหลักพลิกคว่ำหงายท้องฟ้า ช่วงทางโค้งเส้นบนถนนมิตรภาพ หน้าศูนย์โตโยต้า ขาขึ้นนคราชสีมา หลัก กม.ที่ 33-34 ม. 10 ต.มิตรภาพ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ส่งผลให้ไส้กรอก ลูกชิ้น กระจายเกลื่อนถนนรถไม่สามารถรถวิ่งผ่านได้

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงรุดมาที่เกิดเหตุ ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง พบรถกระบะโตโยต้าวีโก้ สีเทา ทะเบียนนคราชสีมา ซึ่งบรรทุกลูกชิ้น ไส้กรอก มาเต็มคันรถ ได้เสียหลักยางหลัง 2 เส้นระเบิด ทำให้รถพลิกคว่ำหงายท้องชีฟ้า ส่งผล หลังคาแสตนเลส หลุดกระเด็นออกจากตัวรถ อยู่กลางถนน และ ไส้กรอก ลูกชิ้น บรรจุถุงกระจายขวางถนนเกลื่อน รถไม่สามารถวิ่งผ่านได้จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมพลเมืองดี ใกล้เคียง และพนักงานสาวๆศูนย์รถโตโยต้าได้ออกมาช่วยเหลือโดยการขนย้ายถุงไส้กรอก และถุงลูกชิ้น ร่วม 100 กว่าถุง เข้าข้างทางเพื่อที่จะให้ทางเจ้าหน้าที่เร่งระบายรถวิ่งผ่านได้

สอบถาม นาย สิณหาย์ เสวียงชัย อายุ 34 ปี คนขับรถกระบะ เล่าเหตุการณ์ว่า ตนกับภรรยา น.ส. ดวงทิพย์ อินทรจินดา อายุ 32 ปี ได้นำไส้กรอก ลูกชิ้น มาจากโรงงานที่ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี จะนำไปส่งลูกค้าที่นคราชสีมา ซึ่งบรรทุกมาในรถ ประมาณ 2 ตัน ในระหว่างที่วิ่งมาตามถนนมิตรภาพ ถึง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เป็นทางโค้งซ้าย ตนได้ขับมาเรื่อย ๆ จู่เกิดยางหลังขวาระเบิด ก่อน 1 เส้น ตนก็พยามตั้งสติประคองรถที่กำลังส่ายไปมาเพื่อเข้าข้างทางจากนั้นยางก็ระเบิดอีกเส้นจึงทำให้รถตนพลิกคว่ำทันที จนหลังคาหลุดจากตัวรถ แต่โชคดีที่ตนกับภรรยาไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนของในรถมูลค่าประมาณ ร่วม 2 แสน

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นคาดว่าสาเหตุที่รถเสียหลักพลิกคว่ำ มาจากยางหลังรถระเบิดจนทำให้รถซึ่งมีความหนักอยู่แล้วจึงพลิกคว่ำอย่างไรจะทำการตรวจสอบหาสาเหตุแน่ชัดอีกที
เสียง..นาย สิณหาย์ เสวียงชัย อายุ 34 ปี คนขับรถกระบะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนไข้ต่างด้าวกระโดดตึกรพ.ราชบุรี ตกใส่รถเก๋งเจ็บสาหัส รถพังยับ
บทความถัดไปเทศบาลเมืองสระบุรี จัดสรรวัคซีนซิโนฟาร์ม ฉีดได้วันละพันคน