‘ผู้ว่าฯ วีระศักดิ์’ เตรียมบูสเข็ม 3 ให้ ปชช.ทั่วไป 3 กลุ่มแรก เริ่ม 1 ต.ค.

‘ผู้ว่าฯ วีระศักดิ์’ เตรียมบูสเข็ม 3 ให้ ปชช.ทั่วไป 3 กลุ่มแรกเริ่ม 1 ต.ค.ด้านผู้ติดเชื้อเพิ่ม 404 คน ดับ 6 ราย

เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน สถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร จากการรายงานข้อมูลของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร เมื่อเวลา 24.00 น. ของวันที่ 14 กันยายน 2564 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 404 ราย จำแนกเป็นผู้ติดเชื้อจากค้นหาเชิงรุก 39 ราย และผู้ติดเชื้อที่มาจากการเข้ารับการตรวจในโรงพยาบาลอีก 365 ราย ในจำนวนนี้เป็นคนที่อยู่ในจังหวัดสมุทรสาคร 276 ราย ที่เหลือเป็นคนนอกจังหวัดอีก 89 ราย ด้านผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมดรวม 102,133 ราย รักษาหายเพิ่ม 388 ราย รวมมีผู้กลับบ้านได้แล้ว 85,392 ราย อยู่ระหว่างการรักษาอีก 15,981 ราย ส่วนผู้เสียชีวิตรายวันจำนวน 6 ราย รวมมีผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 760 ราย

ด้านนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ในฐานะประธานประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร ก็ได้เปิดเผยว่า จากการประชุมฯ ครั้งที่ผ่านมาล่าสุดนั้น ก็มีประเด็นการหารือที่สำคัญคือ การฉีดวัคซีนกระตุ้นภูมิให้แก่กลุ่มประชาชนทั่วไป ซึ่งในที่ประชุมได้ข้อสรุปเป็นที่ชัดเจนแล้วว่า จะทำการฉีดบูสเตอร์เข็มที่ 3 ให้แก่กลุ่มประชาชนทั่วไปเฉพาะผู้ที่เคยได้รับวัคซีนซิโนแวคไปแล้ว 2 เข็ม ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป

นอกจากนี้ยังมีอีก 2 กลุ่มที่จะได้รับวัคซีนกระตุ้นภูมิไปพร้อมๆ กันด้วย คือ ผู้ที่ติดเชื้อโควิด -19 แต่ยังไม่เคยได้รับวัคซีน กับ ผู้ที่เคยได้รับวัคซีนไป 1 เข็ม แล้วมาติดเชื้อภายหลัง ส่วนคนติดเชื้อที่ได้รับวัคซีนไปแล้ว 2 เข็ม จะยังไม่ต้องกระตุ้นภูมิเข็ม 3 ในรอบแรกนี้

ขณะที่วัคซีนที่จะนำมาฉีดกระตุ้นภูมินั้น จะเป็นวัคซีนชนิดไหน และใครต้องมาฉีดวันเวลาใด รวมถึงจะเข้ารับวัคซีนได้ที่ไหน อย่างไรนั้น จะต้องรอให้ทางฝ่ายสาธารณสุข กับโรงพยาบาลที่รับผิดชอบ สรุปวางแนวทางอีกครั้ง และจะประกาศให้ผู้ที่เข้าข่ายทั้ง 3 กลุ่มได้รับทราบต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โปรดเกล้าฯ ขจิต ชัชวานิชย์ ปลัด กทม.คนใหม่ ขยับอีก 5 ตำแหน่ง รองปลัด-ผอ.สำนัก
บทความถัดไปผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ผุดไอเดีย อาสาเป็นเซลล์แมนขายสินค้า OTOP 3 อำเภอ จัดกล่องของขวัญ ช่วยวิสาหกิจชุมชน-โอทอป พช. ส่งความห่วงใยสู้ภัยโควิด