ชาวต่างชาติหัวใจกู้ภัย ลงทุนซื้อเรือ-รถ สนับสนุนกู้ภัยเมืองพัทยา ลุยช่วยน้ำท่วม

ชาวต่างชาติหัวใจกู้ภัย ลงทุนซื้อเรือ-รถ สนับสนุนกู้ภัยเมืองพัทยา ลุยช่วยน้ำท่วม

จากกรณีภาพชาวต่างชาติช่วยเหลือน้ำท่วมในพัทยาเมื่อช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา รวมถึงช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่างๆในเมืองพัทยา และบริเวณใกล้เคียง ซึ่งสร้างความสนใจมากว่าต่างชาติรายนี้คือใครนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ ฐานปฏิบัติการทางน้ำ กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ เมืองพัทยา ซึ่งพบว่า มีรถกู้ภัยยกสูงจำนวนหลายคัน รถกู้ภัย เรือเร็ว เรือกู้ภัย อุปกรณ์ดำน้ำ โดยทราบว่าชุดอุปกรณ์ทั้งหมดนี้ นาย ทาเมียร์ รอน ชาวอิสราเอล ซึ่งเป็นที่ปรึกษาของชุดปฏิบัติการทางน้ำ กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ เมืองพัทยา ซึ่งได้ลงทุนเพื่อให้เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการทางน้ำ กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ เมืองพัทยา ได้นำไปใช้ประโยชน์ในการช่วยเหลือชาวบ้านทั้งน้ำท่วม กู้ภัยทางน้ำ เช่นเรือชน รถชน รวมถึงไฟไหม้ และความเดือดร้อนต่างๆของชาวบ้าน

นาย ทาเมียร์ เล่าว่าตนเป็นนักธุรกิจอยู่ที่อิสราเอล มีภรรยาเป็นคนไทยและหลงรักประเทศไทยอย่างมาก จนเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาได้คลุกคลีกับน้องๆกู้ภัย ได้ออกติดตามช่วยเหลือคนที่ประสบภัยมาตลอด พบรถชนแต่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ทันเพราะต้องรออุปกรณ์ จึงตัดสินใจลงทุนให้น้องๆสนับสนุนอุปกรณ์กู้ภัยตั้งแต่อุปกรณ์ตัดถ่าง แต่เนื่องจากเมืองพัทยาติดทะเล มักมีเหตุการณ์ต่างๆในน้ำซึ่งอุปกรณ์แต่ละอย่างจะค่อนข้างสูงจึงค่อยๆซื้อเรือและอุปกรณ์ทางน้ำ สนับสนุนน้องๆกู้ภัยทางน้ำ ซึ่งไม่ใช่ว่าจะช่วยสนับสนุนแค่เมืองพัทยา แต่ที่ผ่านมาถ้ามีเหตุน้ำท่วม หรือ กู้ภัยทางน้ำไม่ว่าที่ไหนถ้าขอสนับสนุนมาก็จะให้ทีมกู้ภัยออกไปช่วยเหลือทันทีโดยเป็นส่วนหนึ่งของกู้ภัยของสว่างบริบูรณ์ เมืองพัทยา ซึ่งตนก็สนับสนุนค่าใช้จ่ายเบื้องต้นในการช่วยเหลือชาวบ้าน ซึ่งเมื่อออกไปช่วยชาวบ้านได้ก็รู้สึกทีความสุข

“อย่างเช่นเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาก็ช่วยเหลือเหตุน้ำท่วมพัทยา ทั้งช่วยชาวบ้านที่ติดในบ้าน ผู้ป่วยติดเตียงที่ติดค้างในบ้านส่ง รพ รวมถึงช่วยรถที่เสียที่ถูกน้ำท่วมโดยใช้รถที่ทำยกสูงคอยช่วยเหลือตามจุดน้ำท่วมในพัทยา”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้1 เดือนหลังคาบูลแตก อัฟกันเจอวิกฤตเศรษฐกิจหนัก
บทความถัดไปCPF สานต่อโครงการ “ครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” มอบอาหารให้ชุมชนรอบวัดพุทธปัญญา