เมืองกาญจน์ไฟเขียว โรงแรม-รีสอร์ต-แพท่องเที่ยว เปิดบริการได้ แต่ยังห้ามจัดเลี้ยง

กาญจน์ เปิดกิจการโรงแรม และรีสอร์ต แพท่องเที่ยว ยกเว้น แพเธค งดจัดประชุม สัมมนา จัดเลี้ยง และงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในห้องอาหาร

วันนี้ 15 ก.ย.64 นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรี ผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดกาญจนบุรี ประกาศคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรี ที่ 4488/2564 เรื่อง เปิดกิจการโรงแรม และรีสอร์ท รวมถึงสถานที่ที่มีลักษณะคล้ายกัน และแพเพื่อการท่องเที่ยว หรือสถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายกัน ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป ดังนี้

1.ให้เปิดกิจการโรงแรม รีสอร์ท รวมถึงสถานที่ที่มีลักษณะคล้ายกัน และแพเพื่อการท่องเที่ยว ยกเว้น แพเธค ยังคงปิดให้บริการ งด การจัดประชุม สัมมนา จัดเลี้ยง และงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในห้องอาหาร

2.สำหรับผู้เดินทางเข้าพักที่โรงแรม รีสอร์ท รวมถึงสถานที่ที่มีลักษณะคล้ายกัน และแพเพื่อการท่องเที่ยว ต้องให้ข้อมูลกับพนักงานหรือบุคลากรของสถานประกอบการ เพื่อบันทึกและรายงานให้เจ้าหน้าที่ควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่

3.พนักงานหรือบุคลากรของสถานประกอบการ และผู้เข้าพัก ต้อง ฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดต่อ (COVID -19) อย่างน้อย 1 เข็ม

4.ผู้ประกอบการ ต้อง จัดให้มีการปฏิบัติตามมาตรการ Social Distancing โดยเน้นหลัก D-M-H-T-T-A ของกระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรา 52 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรี ก็อาจระงับหรือเปลี่ยนแปลงการผ่อนคลายสถานประกอบการ/สถานที่ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายน 2564 โดยพิมพ์พรร
บทความถัดไป‘ณพลเดช’ หนุน กทม.รับชาวต่างชาติ ไม่กักตัว เร่งตรวจโควิดปชช. 100% หวังเปิดเยาวราช 15 ต.ค.