มาแนวใหม่! เจ้าของปั๊มสุดเซ็ง มิจฉาชีพใช้สลิปปลอม สแกนคิวอาร์โค้ด หลอกเติมน้ำมันฟรี

มาแนวใหม่! เจ้าของปั๊มสุดเซ็ง มิจฉาชีพใช้สลิปปลอม สแกนคิวอาร์โค้ด เติมน้ำมันฟรี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 กันยายน ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.ไทรน้อย ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี นายสราวุธ สิงหิลา ผจก.ปั๊มดังกล่าว เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 4 กันยายน เวลา 20.30 น. มีลูกค้าเป็นชาย 1 คน หญิง 1 คน ซึ่งทั้งคู่อายุประมาณ 25-30 ปี แต่งตัวดี ขับรถเก๋งฮอนด้า แจ๊ซสีขาว ทะเบียน ฆจ-4339 กรุงเทพ เข้ามาเติมน้ำมัน E20 จำนวน 700 บาท

และลูกค้าคนเดิมได้เข้ามาเติมน้ำมันวันที่ 14 กันยายน เวลา 03.50 น.จำนวน 800 บาท ซึ่งทั้ง 2 ครั้ง ลูกค้าผู้หญิงจะเป็นคนใช้โทรศัพท์ทำทีจ่ายค่าเติมน้ำมันแบบสแกนคิวอาร์โค้ด ก่อนจะโชว์สลิปจ่ายเงินให้กับพนักงานปั๊มดู และรีบขับรถออกไป หลังจากพนักงานตรวจสอบสลิปจ่ายเงินดังกล่าวอย่างละเอียด พบว่าไม่มีเงินเข้าบัญชีของทางปั๊มแต่อย่างใด

นายสราวุธกล่าวว่า หลังทราบเรื่องที่เกิดขึ้นจากพนักงานจึงได้ตรวจสอบสลิปจ่ายการชำระเงินทั้ง 2 ครั้ง กับทางธนาคาร พบว่าสลิปดังกล่าวเป็นสลิปจ่ายเงินของบุคคลอื่นที่เคยจ่ายค่าบริการไปแล้วตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม โดยชายหญิงทั้ง 2 คน นำสลิปจ่ายเงินดังกล่าวมาปลอมแปลงวันที่ และทำยอดเงินขึ้นมาใหม่ก่อนนำมาหลอกเติมน้ำมันฟรี จึงมั่นใจว่าลูกค้าทั้ง 2 คน เป็นมิจฉาชีพอย่างแน่นอน

จึงได้รวบรวมหลักฐานซึ่งเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกพฤติกรรมของลูกค้าทั้ง 2 คน และสลิปปลอมเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง เพื่อให้เร่งติดตามตัวลูกค้าทั้ง 2 รายนี้ เพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon