วังสะพุงอ่วมหนัก!  น้ำท่วมบ้านเรือน-ร้านค้าเขตเทศบาล เสียหายนับ 100 หลังคา

เมื่อวันที่ 16 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำในจังหวัดเลย ทั้ง 14 อำเภอ ยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องในช่วง 3-4 วันที่ผ่านมา ทำให้ในหลายพื้นที่เกิดน้ำท่วมบ้าน และพื้นที่ทางการเกษตร ได้รับความเสียหายในหลายอำเภอ โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอวังสะพุง น้ำได้ไหลเขาท่วมในเขตเทศบาลเมืองวังสะพุง ถนนเกือบทุกเส้นเข้าไปในเขตเทศบาล ถูกน้ำท่วมขังเป็นบริเวณกว้าง ร้านค้า บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายนับกว่า 100 หลังคาเรือน ส่วนในเขตเทศบาลเมือง แม่น้ำเลยได้ล้นตลิ่งทำให้ชุมชนหลายชุมชนในเขตเทศบาลเมืองเลย น้ำเข้าท่วมบ้าน สนามกีฬากลาง ได้รับความเสียหาย

นายภูริวัจน์ โชตินพรัตน์ นายอำเภอวังสะพุง เผยว่า ขณะนี้น้ำได้ไหลเข้าท่วมในเขตเทศบาลเมืองวังสะพุง ช่วงถนนภูมิวิถีใจ เป็นถนนผ่านกลางเมืองอำเภอวังสะพุง และบริเวณสามแยกหน้าศาลเจ้าวังสะพุงไม่อาจสัญจรได้ ร้านค้าในเขตเทศบาล ตลาดสด ได้เข้าท่วมในเบื้องต้นได้รับความเสียหายประมาณกว่า 100 หลังคาเรือน โดยในขณะนี้ทางรถสูบน้ำของ ปภ.จากจังหวัดอุดรธานี ได้เร่งทำการสูบน้ำลงสู่แม่น้ำเลย ส่วนทหาร มทบ.28 พร้อมกับเทศบาลเมืองวังสะพุงได้ช่วยได้เร่งกรอกกระสอบทราย แจกจ่ายเพื่อกั้นน้ำให้กับร้านค้า และบ้านประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ส่วน อบจ.เลย ได้นำเครื่องจักรแบ๊กโฮ ทำการขุดเปลี่ยนทางน้ำให้ไหลลงแม่น้ำเลย

Advertisement

ในส่วนเขตเทศบาลเมืองเลย แม่น้ำเลยได้ล้นตลิ่ง ทำให้น้ำได้ไหลเข้าท่วมบริเวณสนามกีฬากลาง น้ำได้ท่วมเอ่อล้นสนามฟุตบอลกลายเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ ระดับน้ำท่วมสูงถึง 50 – 90 ซม. และบริเวณชุมชนที่อยู่ริ่มแม่น้ำเลยได้รับผลกระทบน้ำไหลเข้าบ้านเรือน ทางเทศบาลเมืองเลย ได้นำเจ้าหน้าที่ พาชาวบ้านเร่งยกของไว้ในที่สูง บางชุมชนทางเทศบาลเมืองเลยได้เตรียมอพยพย้ายมาอยู่ที่สูง ยังสถานที่ที่ทางเทศบาลจัดไว้

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image