7 สายการบินต่างชาติ จัดไฟลต์บินตรงสนามบินหัวหิน ขานรับ ‘หัวหินรีชาร์จ’ หวังฟัน 1,200 ล้าน

วันที่ 16 กันยายน นายอุดร ออลสัน ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผย โครงการเปิดเมืองหัวหิน หรือหัวหินรีชาร์จ ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวโดยไม่ต้องกักตัวในพื้นที่ 86 ตารางกิโลเมตร เฉพาะเขตเทศบาลเมืองหัวหิน เมืองตากอากาศชั้นนำในระดับนานาชาติ

ขณะนี้ทุกฝ่ายมีความพร้อม สามารถดำเนินการได้ตามแผนงานที่กำหนดตามนโยบายรัฐบาล ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 เนื่องจากประชาชนและพนักงานในธุรกิจการท่องเที่ยวฉีดวัคซีนได้ตามเป้าหมาย ขณะที่ภาครัฐจะเร่งส่งเสริมให้โรงแรม และร้านอาหาร สร้างมาตรฐาน SHA ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศ (ททท.) และ SHA PLUS ของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ตามมาตรการป้องกันโควิด-19

นายอุดรกล่าวว่า โครงการหัวหินรีชาร์จ มีเป้าหมายให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามา 1 แสนคน จะทำให้มีรายได้ 1,200 ล้านบาท ในไตรมาสสุดท้ายของปี 2564 มีความเป็นไปได้สูงมาก เนื่องจากขณะนี้มี 7 สายการบินจากประเทศจีน ฮ่องกง อินเดีย สิงคโปร์ และมาเลเซีย มีแผนธุรกิจนำผู้โดยสารทั้งประเภทเช่าเหมาลำและเที่ยวปกติ สัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน บินตรงจากประเทศต้นทางลงที่สนามบินหัวหิน ตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป จะทำให้นักท่องเที่ยวมีความสะดวกมากกว่าการบินลงที่สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image