2 ปีที่นี่ ‘ผู้ว่าฯปู’ ขอบคุณคนสมุทรสาครร่วมฝ่าฟันโควิด เผยเสียดาย ไม่ได้ทำหลายสิ่งที่ตั้งใจ

สองปีที่นี่ ‘ผู้ว่าฯปู’ ฝากส่งท้ายก่อนผลัดเปลี่ยนจังหวัด ‘คนสมุทรสาครสู้ๆ เราจะผ่านไปด้วยกัน ไม่แพ้แน่นอน’

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เวลานับถอยหลังการปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ของ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ซึ่งจะปฏิบัติงานสุดท้ายที่สมุทรสาครคือ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร ในวันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 ที่ห้องประชุมพันท้ายนรสิงห์ (401) ศาลากลางจังหวัดสมุทรสาคร

จากนั้นจะสะสางงานที่ยังคงคั่งค้างให้เรียบร้อย ก่อนส่งมอบงานให้ นายณรงค์ รักร้อย ที่จะเดินทางมาจาก จ.อุทัยธานี เพื่อปฏิบัติหน้าที่ของผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครคนใหม่อย่างเต็มตัว โดยการโยกย้ายก่อนสิ้นปีงบประมาณ 2564 นี้ เป็นไปตามที่ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2564 แต่งตั้งโยกย้ายผู้ว่าราชการ 3 จังหวัด มีผลตั้งแต่วันที่ 12 กันยายน 2564 เป็นต้นไป จึงมีผลให้นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ได้พ้นจากตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร และดำรงตำแหน่งเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทองตั้งแต่วันที่ 12 กันยายน 2564

นายวีระศักดิ์ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า ในเรื่องสถานการณ์โควิด-19 ที่คนสมุทรสาครยังคงต้องร่วมกันต่อสู้ต่อไปอย่างไม่ย่อท้อ โดยส่วนตัวในใจลึกๆ แล้ว ยังเป็นห่วงชาวสมุทรสาคร เพราะมีอีกหลายจุดที่อาจทำให้เกิดโรคระบาดขึ้นมาอีก อย่างไรก็ขอให้ชาวสมุทรสาครระมัดระวัง ป้องกันตนเองให้ดี อย่าประมาท เพราะเมื่อก่อนสมุทรสาครมีตัวเลขผู้ติดเชื้อแค่หลักสิบ ก็พุ่งมาถึงหลักร้อยหลักพัน ซึ่งตอนนี้ก็เช่นกัน แม้สถานการณ์จะดีขึ้น แต่หากเราประมาทการระบาดก็อาจกลับมาอีกได้

นายวีระศักดิ์บอกอีกว่า การทำงานทุกที่ก็ต้องเหนื่อย แต่ที่ผ่านมาเรียกว่าเกินคำว่าเหนื่อย แต่ทุกคนก็ได้ร่วมกันสู้จนทุกวันนี้สถานการณ์มันดีขึ้น ซึ่งทั้งหมดมาจากความร่วมมือของทุกคนที่ได้ช่วยกัน จึงขอขอบคุณไปยังชาวสมุทรสาครทุกคนที่ได้ช่วยกันฝ่าฟันร่วมกันมาตลอด

“ช่วงที่ผ่านมาเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเพราะโควิด-19 ทำให้การทำงานต้องทำแต่เรื่องนี้ เพราะยังมีอีกหลายเรื่องที่อยากจะทำ แต่ยังไม่ได้ได้ทำ เช่น 1.เรื่องศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำ หรืออควาเรียมสมุทรสาคร ที่อยากให้เดินหน้าและเปิดบริการให้ไวแบบไม่ติดขัดปัญหาอะไร

“2.เรื่องแรงงานต่างด้าวที่เป็นปัญหาใหญ่มาก ซึ่งเคยวางแผนที่อยากจัดระเบียบแรงงานต่างด้าว อยากจัดโซนนิงให้มีที่อยู่เป็นหลักเป็นแหล่ง แต่มาเจอโควิด-19 ทำให้การแก้ปัญหาในเรื่องนี้มาเจอข้อจำกัดหลายอย่าง ส่วนการทำ FAI ในสถานประกอบการเป็นเหมือนบันไดขั้นแรกในการจัดระเบียบสถานประกอบการ จัดระเบียบแรงงานต่างด้าว 3.การดำเนินชีวิตที่เราต้องอยู่ร่วมกับโควิด-19 ให้ได้ ซึ่งต่อไปก็จะไม่มีการสั่งปิดกิจการอะไรอีกแล้ว แต่อยู่ที่ว่าตอนนี้เราจะทำอย่างไรให้สถานการณ์คืนกลับมาให้เกือบปกติเร็วที่สุด” นายวีระศักดิ์กล่าว

นายวีระศักดิ์กล่าวว่า อยู่ที่ไหนก็เหมือนกับบ้านเรา ได้มาอยู่สมุทรสาครก็ได้เห็นความน่ารักของคนสมุทรสาคร ที่ได้ร่วมด้วยช่วยกันในหลายเรื่อง และเป็นกำลังให้ท่านมาโดยตลอด หากมีโอกาสก็จะแวะเวียนกลับมาหาคนสมุทรสาครอย่างแน่นอน และสิ่งหนึ่งที่อยากจะฝากไว้ในใจพี่น้องชาวสมุทรสาครทุกคนคือ ไม่ว่าจะเกิดสถานการณ์ใด รุนแรงมากน้อยแค่ไหน ถ้าพวกเราทุกคนร่วมมือร่วมใจกันแก้ไขปัญหา ฝ่าฟันวิกฤตไปด้วยกัน “สู้ๆ เราจะผ่านไปด้วยกัน ไม่แพ้แน่นอน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อว. เผยไทยฉีดวัคซีนแล้ว 42,477,514 โดส จังหวัดมากสุด ‘กทม.’ เข็มแรกกว่า 96.2%
บทความถัดไปพรุ่งนี้ 9 โมง ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์เปิดให้ ‘สถานศึกษา’ จองซิโนฟาร์มรอบ 2 อีก 3 หมื่นคน