สุพรรณฯพบติดเชื้อ 82 เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย ‘วราวุธ’ นำทีมลงพื้นที่ให้กำลังใจบุคลากรการแพทย์ เร่งตรวจเชิงรุก

สุพรรณบุรีพบติดเชื้ออีก 82 เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย ‘วราวุธ’ นำทีมลงพื้นที่ให้กำลังใจบุคลากรการแพทย์ เร่งตรวจเชิงรุกกลุ่มเสี่ยง

สถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี ล่าสุด ยังพบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง จากรายงานศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 จ.สุพรรณบุรี วันนี้พบผู้ติดเชื้ออีก 82 ราย รักษาอยู่ 1,055 ราย หายแล้ว 9,315 ราย เสียชีวิต 1 ราย ผู้เสียชีวิต รายที่ 184 ชายไทยอายุ 53 ปี ต.ด่านช้าง อ.ด่านช้าง ผู้ป่วยรายที่ 10,487 รวมยอดผู้เสียชีวิต 184 ราย โดยผู้ป่วยมาจากต่างจังหวัด จำนวน 9 ราย ในพื้นที่สุพรรณบุรี 73 ราย ซึ่งขณะนี้ทางจังหวัดสุพรรณบุรี ยังได้มีการเฝ้าระวังและการค้นหาเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง ยังมีการให้บริการตรวจ atk โดยรถชีวนิรภัยในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งยังพบยอดผู้ติดเชื้อในกลุ่มเสี่ยงและการค้นหาเชิงรุก

ด้าน นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอเมืองสุพรรณบุรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี รองนายแพทย์สาธารณสุข นายสรชัด สุจิตต์ ส.ส.สุพรรณบุรี เขต 1 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่โรงเรียนกรรณสูตศึกษาลัย อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้าการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชน และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ที่ให้บริการฉีดวัคซีนประชาชนตามจุดบริการต่างๆ ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขได้เร่งรัดการฉีดวัคซีนให้ได้ครอบคลุมตามเป้าหมาย เพื่อเดินหน้าภาคเศรษฐกิจและสังคม พร้อมมอบถุงยังชีพจากมูลนิธิบรรหาร-แจ่มใส ศิลปอาชา แก่ผู้ด้อยโอกาสใน ต.รั้วใหญ่ จำนวน 100 ชุด และเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี จำนวน 50 ชุด

นายแพทย์วรงค์ รุ่งเรือง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี ได้จัดทำโครงการให้บริการวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 นอกสถานบริการสาธารณสุขในจังหวัดสุพรรณบุรีขึ้น เพื่อเพิ่มการเข้าถึงบริการวัคซีน และช่วยลดความแออัดในการรับบริการวัคซีนในสถานพยาบาลแก่ประชาชนของจังหวัดสุพรรณบุรี ทั้งนี้ กลุ่มเป้าหมายการดำเนินงานในการดำเนินงานการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนทั่วไป บุคลากรของหน่วยงานราชการ และพนักงานห้างร้าน บริษัท ที่ไม่มีโรคประจำตัวและมีอายุระหว่าง 18-59 ปี ของประชาชนจังหวัดสุพรรณบุรี จำนวน 8,000 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เตือนอย่าหลงเชื่อเว็บไซต์ปลอม อ้าง ‘ซีพี’ หลอกลงทุนบิทคอยน์
บทความถัดไป‘เบนจา’ โวย ปอท.ยึดโน้ตบุ๊ก 6 เครื่อง ต้องใช้เรียน-สอบ ‘ประจักษ์’ ชี้ตอกย้ำ พ.ร.บ.คอมพ์เอื้อรัฐละเมิดสิทธิ