ผู้ว่าปู เปิดใจ 1 ปี 11 เดือน 14 วัน ไม่ใช่บ้านก็เหมือนบ้าน ฝากคกก.โรคติดต่อร่วมเดินหน้าแก้ปัญหาสมุทรสาคร

ผู้ว่าปู เปิดใจ 1 ปี 11 เดือน 14 วัน ไม่ใช่บ้านก็เหมือนบ้าน ฝาก คกก.โรคติดต่อร่วมเดินหน้าแก้ปัญหาสมุทรสาคร

วันที่ 17 กันยายน 2564 นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร ณ ห้องประชุมพันท้ายนรสิงห์ ศาลากลางจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อพบปะพูดคุยกับคณะกรรมการโรคติดต่ออีกครั้งเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่จะต้องไปปฏิบัติหน้าที่ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ตามคำสั่งของกระทรวงมหาดไทย โดยมีนายสุรศักดิ์ ผลยังส่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นตัวแทนข้าราชการในจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวแสดงความรู้สึก พร้อมกับขอบคุณผู้ว่าฯ วีระศักดิ์ ที่ได้เดินหน้าแก้ไขปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสิ่งแวดล้อม คุณภาพชีวิต ปัญหาแรงงานต่างด้าว การส่งเสริมการท่องเที่ยวและรายได้ให้แก่คนสมุทรสาคร ฯลฯ ตลอดจนที่สำคัญที่สุดคือ การเป็นแม่ทัพสู้โควิด 19 ตั้งแต่ระลอกแรก จนถึงปัจจุบัน ทำให้จังหวัดสมุทรสาครที่เคยมีผู้ติดเชื้อขึ้นสูงสุดเกือบ 2,000 ราย ลดลงมาอย่างต่อเนื่องจนมียอดผู้ติดเชื้อล่าสุดอยู่แค่ 300 กว่ารายเท่านั้น

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า การทำงานทุกที่ก็ต้องเหนื่อย แต่ที่ผ่านมานั้นเรียกได้ว่าเกินคำว่าเหนื่อยไปมาก แต่ทุกคนก็ได้ร่วมกันสู้จนทุกวันนี้สถานการณ์ดีขึ้น ซึ่งทั้งหมดมาจากความร่วมมือของทุกคนที่ได้ช่วยกัน จึงขอขอบคุณไปยังชาวสมุทรสาครทุกคนที่ได้ช่วยกันฝ่าฟันร่วมกันมาตลอด ส่วนเรื่องที่ตนอยากจะฝากให้ส่วนราชการในจังหวัดสมุทรสาคร ช่วยกันขับเคลื่อนต่อไปมีอยู่ 3 เรื่องคือ เรื่องของศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำ หรือ อะควาเรียมสมุทรสาคร ที่อยากให้มันเดินหน้าและเปิดบริการให้ไวแบบไม่ติดขัดปัญหาอะไร ,เรื่องแรงงานต่างด้าวที่เป็นปัญหาใหญ่มาก ซึ่งตนเองเคยวางแผนที่อยากจัดระเบียบแรงงานต่างด้าว อยากจัดโซนนิ่งให้มีที่อยู่เป็นหลักเป็นแหล่ง แต่มาเจอโควิด-19 ทำให้การแก้ปัญหาในเรื่องนี้มาเจอข้อจำกัดหลายอย่าง ส่วนการทำ FAI ในสถานประกอบการนั้นเป็นเหมือนบันไดขั้นแรก ในการจัดระเบียบสถานประกอบการ จัดระเบียบแรงงานต่างด้าว และเรื่องสุดท้ายคือ โควิด 19 ที่เราต้องยอมรับว่าคงต้องอยู่กับโควิด 19 ไปอีกนาน โดยไม่รู้ว่าจะสิ้นสุดเมื่อไหร่ ดังนั้นจึงต้องรู้จักการดำเนินชีวิตให้อยู่ร่วมกับโควิด-19 ให้ได้ ซึ่งต่อไปก็จะไม่มีการสั่งปิดกิจการอะไรอีกแล้ว แต่อยู่ที่ว่าตอนนี้เราจะทำอย่างไรให้สถานการณ์คืนกลับมาให้เกือบปกติเร็วที่สุด

นายวีระศักดิ์ กล่าวด้วยว่า หลังจากที่ได้มาดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครเกือบ 2 ปี ( 1 ปี 11 เดือน 17 วัน) แม้จะไม่ใช่คนสมุทรสาครก็เหมือนเป็นคนสมุทรสาครไปแล้ว งานทุกอย่างที่ทำนั้นตนทำด้วยหัวใจของคนที่ต้องการพัฒนาจังหวัดสมุทรสาครให้ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน และเห็นคนสมุทรสาครมีความสุข ไม่ได้ทำเพียงเพราะแค่หน้าที่เท่านั้น ซึ่งจังหวัดสมุทรสาครมีปัญหามากมายที่ทุกภาคส่วนต้องร่วมมือกันแก้ไขให้ลุล่วงไปด้วยดี จึงขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนสู้ต่อไป อย่ายอมแพ้ และยังพร้อมเป็นกำลังใจให้ตลอดไป ขอขอบคุณผู้ร่วมทำงานทุกคนที่ได้ร่วมกันสู้มาจนถึงวันนี้

นอกจากนี้นายวีระศักดิ์ฯ ยังฝากทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า คณะกรรมการโรคติดต่อ ถือเป็นพลังขับเคลื่อนที่สำคัญในการแก้ไขปัญหาโควิด 19 และเพราะการที่จังหวัดสมุทรสาคร ให้ความสำคัญกับการประชุมหารืออย่างต่อเนื่องนั่นเอง ส่งผลทำให้จังหวัดสมุทรสาครสามารถแก้ไขสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที หรือสามารถหาแนวทางรับมือกับเหตุการณ์โควิด 19 ที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาได้ ดังนั้นจึงขอให้คณะกรรมการโรคติดต่อทุกคน เดินหน้าเพื่อป้องกันและแก้ไขสถานการณ์โควิดเช่นนี้ต่อไป จนกว่าทุกอย่างจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ธอส. จัดโปรพิเศษ สลากออมทรัพย์ ชุดเกล็ดดาว ฉลองครบรอบ 68 ปี เพิ่มผลตอบแทน ลุ้นรับ 1 ล้านบาท 24 งวด
บทความถัดไปเซลังงอร์ เชือด มหาหงส์ 7-2 คว้าที่ 3 ฟุตซอลสโมสรอาเซียน