น้ำมูลเอ่อ ท่วมไทรงามยักษ์ 200 ปี จุดเช็กอินขึ้นชื่อโคราช ชี้ปีนี้น้ำมาเร็ว คาดท่วมสูงขึ้นอีก

น้ำมูลเอ่อ ท่วมไทรงามยักษ์ อายุ 200 ปี จุดเช็กอินขึ้นชื่อโคราช หลังมวลน้ำไหลมาจากพื้นที่อำเภอปักธงชัย

เมื่อวันที่ 18 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา พบว่า ปริมาณน้ำในลำน้ำมูลเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ทำให้เอ่อล้นไหลเข้าท่วมต้นไทรงามยักษ์ ริมลำน้ำมูล บริเวณบ้านใหม่ หมู่ที่ 12 ตำบลท่าช้าง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งขณะนี้พบว่ามวลน้ำที่เอ่อเข้าท่วม มีระดับน้ำสูงประมาณ 60-70 เซนติเมตรแล้ว ทำให้นักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินลงไปถ่ายรูปคู่กับต้นไทรงามยักษ์ได้

ซึ่งไทรงามแห่งนี้ ชาวบ้านและผู้นำชุมชนได้ช่วยกันสร้างสะพานไม้ไผ่ ใช้เป็นทางเดินให้ชาวบ้านในพื้นที่และนักท่องเที่ยวเดินเข้าไปเที่ยวชมได้สะดวกยิ่งขึ้น เพื่อสร้างเป็นจุดชมวิวบริเวณด้านในของต้นไทรงาม ให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปชมความสวยงามของต้นไทรงามที่มีขนาดใหญ่ อายุกว่า 200 ปี แผ่กิ่งก้านสาขา ปกคลุมพื้นที่สาธารณะของหมู่บ้าน กว่า 2 ไร่ จากพื้นที่สาธารณะทั้งหมด 8 ไร่ ซึ่งแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามกันเป็นจำนวนมาก และยังสามารถเดินชมหิ่งห้อยที่บินมาเกาะต้นไทรงามในช่วงกลางคืนได้ด้วย ทำให้บรรยากาศเหมือนย้อนยุคไปในสมัยโบราณ

นายสุพจน์ ด้วงช้าง อายุ 58 ปี ชาวบ้านใหม่ บอกว่า ปีนี้น้ำมาเร็วมาก ทำให้ปริมาณในลำน้ำมูลเอ่อล้นไหลเข้าท่วมต้นไทรงามยักษ์ นักท่องเที่ยวไม่สามารถจะเดินลงไปเที่ยวชมและถ่ายรูปกับต้นไทรงามยักษ์ได้ ซึ่งคาดว่าปริมาณน้ำท่วมจะเพิ่มสูงขึ้นอีก หลังมีฝนตกลงมาในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

น้ำมูลเอ่อ ท่วมไทรงามยักษ์อายุ 200 ปี จุดเช็คอินขึ้นชื่อโคราช นทท.ลงไปเที่ยวชมไม่ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พท.’ เตือน บิ๊กตู่ เปิดปท.แบบไม่พร้อม ได้ไม่คุ้มเสีย แนะ 8 แนวทาง ฟื้นท่องเที่ยวไทยขึ้นอันดับหนึ่ง
บทความถัดไปอุทยานเขาใหญ่ เตรียมรับศพวีรบุรุษป่าไม้ออกจาก รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร