เจอตัวแล้วเด็กหญิง 13 ปี หายตัวออกจากบ้าน ระบุเครียดถูกบังคับเรื่องเรียนออนไลน์

เจอตัวแล้วเด็กหญิง 13 ปี หายตัวออกจากบ้าน ระบุเครียดถูกบังคับเรื่องเรียนออนไลน์

เมื่อเวลา 09 30 น. วันนี้ 19 กันยายน ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี รายงานความคืบหน้า กรณีเด็กหญิง 13 ปี หายตัวออกจากบ้านกลางดึก หลังแม่เปิดกล้องวงจรปิดดู พบว่ามีคนขี่รถจักรยานยนต์มารับออกจากบ้านกลางดึกเมื่อวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวก่อนหน้านี้แล้วนั้น

ความคืบหน้าในเวลาต่อมา ทางญาติได้ติดตามหาโดยแกะรอยจากทาง facebook และโทรศัพท์มือถือของเพื่อนใกล้ชิด พร้อมกับไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวนที่ สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี กระทั่งเวลา 18.00น.วานนี้ (18 ก.ย.) ได้พบตัวน้องข้าวหอม ที่หายตัวออกจากบ้านกลางดึกที่ อ.บ้านสร้างจ.ปราจีนบุรี มีพลเมืองดีนำตัวน้องมาส่งผู้ปกครองที่บ้าน

วันนี้ผู้สื่อข่าวได้มาพบกับนางอรวิมล สุวรรณ (แม่) กล่าวว่า พอรู้ว่าพบตัวลูกสาวที่อำเภอบ้านสร้าง จึงรีบออกจากบ้านมารับตัวลูกสาวจากพลเมืองดี ขณะที่เห็นหน้าลูกสาวถึงกับปล่อยโฮออกมาทันที พร้อมกับเด็กชายเยาวชนที่พาลูกสาวมาส่งได้ก้มกราบตนและญาติ และกล่าวคำขอโทษจอดริมถนนตนก็พูดไม่ออก

หลังจากที่บอกว่าอยู่กับครอบครัวมีฐานะยากจนแล้วให้ไปบันทึกปากคำกับตำรวจไม่ติดใจเอาความเยาวชนชายที่พาลูกสาวของตนหนีออกจากบ้าน ยิ่งทราบว่าทางบ้านของเยาวชนชายคนนี้มีฐานะยากจน ทางพนักงานสอบสวนได้เรียกผู้ปกครองของเยาวชนคนดังกล่าวมาลงบันทึกปากคำไว้เป็นหลักฐาน หากมีการชักชวนเด็กหญิงไปอีกจะดำเนินคดีทางกฎหมายทันที

ด้านน้องข้าวหอม (ด.ญ.วัย 13) กล่าวว่า ที่หนีออกจากบ้านกลางดึกเกิดจากน้อยใจแม่และทวดที่ดุด่าในเรื่องการเรียนทางออนไลน์ จึงนัดเพื่อนที่รู้จักกันผ่านเฟซบุ๊กให้มารับที่หน้าบ้านเพื่อต้องการจะไปอยู่กับเพื่อนและมีพลเมืองดีมาบอกให้กลับไปหาพ่อหาแม่เพราะมีการออกตามหาตัวอยู่

จึงเดินทางกลับมาหาแม่ น้องข้าวหอมได้ขอโทษแม่ ทวด และป้าที่หนีจากบ้านไปโดยไม่บอก จากนี้ไปจะไม่หนีออกจากบ้านอีก จะเชื่อฟังคำสั่งสอนของแม่ ทวด และป้า รู้แล้วว่าทุกคนรักและเป็นห่วงตนเองทุกคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สมุทรสาคร’ เร่งฉีดวัคซีนให้ครอบคลุม ‘ลุ้นเข็ม 3 รีบลดความเสี่ยง’
บทความถัดไปนักวิชาการตั้งคำถาม 1 ต.ค.นี้ พร้อมเปิดรับต่างชาติแน่หรือไม่ ชี้รัฐต้องมั่นใจไม่เปิดๆ ปิดๆ หวั่นฉุดความเชื่อมั่น