ผกก.ละแม แจงนายตำรวจใช้รถตู้ตราโล่ขนญาติขอหมั้นสาว ชี้ชาวบ้านก็ขอใช้ได้

ผกก.ละแม แจงนายตำรวจใช้รถตู้ตราโล่ขนญาติขอหมั้นสาว ชี้ชาวบ้านก็ขอใช้ได้

หลังจากที่ เพจเฟซบุ๊ก ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน เปิดประเด็นร้อนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยครั้งนี้ระบุถึงนายตำรวจสังกัด ตชด.41 นำรถตู้ส่วนกลางที่ปรากฏป้าย สภ.ละแม จ.ชุมพร แห่ขบวนไปหมั้นหมายแฟนสาวที่ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งกลายเป็นประเด็นดราม่า แชร์สนั่นโลกออนไลน์ ว่าดูไม่เหมาะสมเพราะเป็นรถหลวง อ่าน เพจดังแฉ นายตำรวจ ตชด.41 ใช้รถตู้ตราโล่ขอหมั้นสาวที่สุราษฎร์

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ก.ย.2564 ที่ สภ.ละแม จ.ชุมพร พ.ต.อ.นิวัฒน์ ชื่นวิเศษ ผกก.สภ.ละแม ชี้แจงว่า กรณีรถตู้ที่เป็นข่าวว่านำไปสู่ขอหญิงสาวนั้น เป็นรถตู้ที่ใช้เป็นสวัสดิการของตำรวจและประชาชน สามารถที่จะขอใช้ได้เพื่อประโยชน์ทางด้านส่วนรวม หรือในงานประเพณีต่างๆ อย่างเช่น กลุ่มประชาชนหรือองค์กรต่างๆ สามารถที่จะขอใช้เพื่อเดินทางไปประชุมหรือไปปฏิบัติภารกิจในงานส่วนรวมหรืองานประเพณี

“สามารถทำหนังสือมาขอใช้ต่อสถานีตำรวจ อีกทั้งเป็นรถเช่าที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเช่ามาให้ใช้ โดยมีระเบียบระบุไว้ว่า คนขับจะต้องเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นคนขับรถตู้คันนั้น และจะต้องออกค่าน้ำมันเองเท่านั้น ซึ่งในงานประเพณี เช่น งานบวช งานบุญ งานศพ งานแต่งงาน สามารถขอใช้ได้ แต่ยกเว้นการขอไปเที่ยว ถือได้ว่าเป็นสวัสดิการของตำรวจที่สามารถประหยัดค่าใช้จ่าย รวมถึงกลุ่มประชาชนที่มีความจำเป็นด้วย แต่ต้องปฏิบัติตามระเบียบที่วางไว้เท่านั้น”
พ.ต.อ.นิวัฒน์กล่าวต่อว่า เรื่องนี้ได้รายงานให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพรได้รับทราบแล้ว และท่านยังบอกว่าก็เอาระเบียบมาปรับใช้ได้ อีกครั้งผู้ที่ขอใช้ในครั้งนี้เป็นนายตำรวจของ สภ.ละแม และมีลูกชายเป็นตำรวจ ตชด.41 ได้ขอนำไปใช้ในงานพิธีการสู่ขอหญิงสาวเพื่อจะได้แต่งงานกัน ก็ถือได้ว่าเข้าหลักเกณฑ์การขอใช้รถยนต์ตู้ดังกล่าว ไม่ได้ขัดต่อระเบียบการขอใช้รถแต่ประการใด ผู้ขอได้ทำหนังสือยืนยันและปฏิบัติตามระเบียบทุกประการ
ผู้สื่อข่าวสอบถามชาวบ้านหลายรายระบุว่า รถตู้ของ สภ.ละแม ได้ออกให้บริการแก่ชาวบ้านที่มีความประสงค์จะไปใช้ภารกิจงานส่วนรวมมาหลายครั้ง บางครั้งเป็นกลุ่มองค์กรที่ไม่มีงบประมาณสนับสนุนด้านเช่ารถ ก็ได้รับบริการจาก สภ.ละแม อย่างดีเช่นเดียวกัน
ขอบคุณภาพและข่าวจาก ข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ณพลเดช’ ปลื้ม เยาวราชคึกคัก หลังยอดติดโควิดลด ยอดขายทองพุ่ง รับเทศกาลไหว้พระจันทร์
บทความถัดไปผวาคลัสเตอร์ รร.ประจำอำเภอวังสะพุง พบนักเรียนติดเชื้อโควิดกว่า 30 คน