กู้ภัยช่วยรถเก๋งตกฝายเก่าคลองห้วยโจด ท่ามกลางน้ำป่าไหลหลาก สลดเสียชีวิตในรถ

กู้ภัยช่วยรถเก๋งตกฝายเก่าคลองห้วยโจด ท่ามกลางน้ำป่าไหลหลาก สลดเสียชีวิตในรถ

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูฯ เข้าช่วยระทึก หลังรถยนต์เก๋งสีขาวพลัดตกฝายเก่าคลองห้วยโจด อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ท่ามกลางสายน้ำป่าที่ไหลหลากรุนแรงตลอดเวลา หวังจะช่วยเหลือผู้ที่ติดภายในรถสุดท้ายกลายเป็นศพ

ผู้สื่อข่าวรายงาน ได้เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งส่วนบุคคล สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ได้เกิดอุบัติเหตุขณะเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ จ.สระแก้ว จนรถยนต์พลัดตกฝ่ายเก่าลงไปในคลองบ้านห้วยโจด หมู่ 1 ต.ห้วยโจด อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ทำให้บริเวณด้านหน้ารถทิ่มอยู่กลางคลอง พลิกหงายท้องติดคากับต้นไม้ ด้านท้ายรถโผล่ขึ้นพ้นน้ำเล็กน้อย ซึ่งขณะนั้นสายน้ำภายในลำคลองได้ไหลหลากแรงอยู่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่่หน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูฯ และชาวบ้านจำนวนหนึ่ง ได้ใช้เชือกโยงจากด้านบนไปที่ตัวรถและมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ประมาณ 4-5 คน ลงไปภายในน้ำ ช่วยกันงัดบริเวณด้านประตูหลังรถออก เพื่อเปิดเข้าไปช่วยผู้โดยสารที่ติดอยู่ภายในรถคันดังกล่าว

“ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในพื้นที่บ้านห้วยโจด บริเวณฝายน้ำล้นเก่า ด้านหลังสถานีอนามัยห้วยโจด โดยด้านบนถนนมีทีมแพทย์ของหน่วยกู้ชีพและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วัฒนานคร มารอช่วยเหลืออยู่ด้านบน ท่ามกลางเสียงลุ้นระทึกจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ และชาวบ้าน กระทั่งเวลาประมาณ 21.00 น.หน่วยกู้ภัยฯ ได้ใช้รอกดึงตัวรถขึ้นพ้นน้ำเพื่อช่วยผู้ที่ติดอยู่ภายในรถ จนพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายวัยกลางคน 1 ราย เสียชีวิตภายในรถจุดเกิดเหตุ จึงนำร่างขึ้นมาตรวจสอบเพิ่มเติมที่ด้านบนก่อนนำส่งไปชันสูตรเพิ่มเติมที่ รพ. หลังจากนี้จะได้ประสานรถยกมาทำการดึงรถขึ้นจากคลองอีกครั้งหนึ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ใครรู้บอกแม่ที ‘อ๋อม สกาวใจ’ ตั้งคำถาม ไทยตรวจโควิดวันละกี่คน ทำไมไม่เคยรู้เลย 
บทความถัดไปสพฐ.ชงแผนสอบ ‘ครูผู้ช่วย’ ปี 64 ถก ‘ก.ค.ศ.’ ปรับวิธีลดเดินทางข้าม จว.