ปกครองบุกรวบ ผจก.ร้านคาเฟ่ ปล่อยลูกค้าดื่มเหล้า ฝืนคำสั่งจังหวัด

ปกครองบุกรวบ ผจก.ร้านคาเฟ่ ปล่อยลูกค้าดื่มเหล้า ฝืนคำสั่งจังหวัด

ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองตรัง นำกำลัง อส. บุกรวบผู้จัดการร้านคาเฟ่ชื่อดัง ฝ่าฝืนคำสั่ง จ.ตรัง ไม่กลัวโควิดพบปล่อยลูกค้า ชาย-หญิง นั่งดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านมาแล้วกว่า 2 ครั้ง
วันนี้ 20 ก.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.40 น. ของคืนวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา ภายใต้การอำนวยการของ นายสราวุฒิ ธนาเจริญสกุล นายอำเภอเมืองตรัง สั่งการให้ นายณหทัย สุนทรนนท์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง และนายธวัชชัย กรเพชร ปลัดอำเภอฝ่ายอำนวยความเป็นธรรม พร้อมด้วย สมาชิก อส. กองร้อย อส.อ เมืองตรัง ที่ 3 นายชาญวิทย์ ขวัญนิมิต นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตรัง ร่วมกันเข้าตรวจสอบร้านคาเฟ่ริมคลอง ถนนวังตอ ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง (เขตเทศบาลนครตรัง) หลังมีการร้องเรียนว่าเปิดสถานบริการและจำหน่ายสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

โดยนำกำลังกว่า 10 นายเข้าตรวจค้น พบว่าร้านดังกล่าวกำลังเปิดให้บริการอยู่ และมีการจำหน่ายสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือมีการดื่มสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน และพบมีลูกค้าจำนวน 3 ราย นั่งดื่มสุราอยู่ที่โต๊ะหมายเลข 9 ทราบชื่อภายหลังคือ นายปริวัตร (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี น.ส.สุพัตรา (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี และ น.ส.ประกายแก้ว (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ส่วนโต๊ะอื่นๆไม่มีการดื่มสุรา ทั้งนี้จึงได้เชิญตัวผู้จัดการร้าน ทราบชื่อคือ นายมงคล พูลสวัสดิ์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/2 หมู่ 1 ต.เกาะแก้ว อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต เพื่อแจ้งให้ทราบว่าได้มีการฝ่าฝืนคำสั่ง จ.ตรัง พร้อมทั้งได้ควบคุมตัวนายมงคล ผู้จัดการร้าน พร้อมด้วยของกลางสุราจำนวน 1 ขวดไปดำเนินคดี และได้เชิญตัวลูกค้าจำนวน 3 รายไปเป็นพยาน
พฤติการณ์การจับกุมเบื้องต้น ชุดปฎิบัติการร่วม ตามคำสั่งศูนย์ปฎิบัติการแก้ไขปัญหาในสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ศปม.อ.เมืองตรัง) ได้รับร้องเรียนจากประชาชน ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ว่าร้านคาเฟ่ดังกล่าวได้มีการอนุญาตให้มีการนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปนั่งดื่มภายในร้าน มาเป็นจำนวน 2 ครั้งแล้ว โดยที่ครั้งที่ 1 ไม่สามารถเข้าจับกุมผู้กระทำความผิดได้ จนกระทั่งในครั้งนี้สามารถจับกุมได้ในที่สุด เบื้องต้นจากการสอบสวน นายมงคล ผู้จัดการร้านได้ยอมรับว่าได้ปล่อยให้ลูกค้าดื่มสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านจริง

ก่อนร่วมกันแจ้งข้อกล่าวหา นายมงคล ผู้จัดการร้าน ฝ่าฝืนคำสั่ง จ.ตรัง ที่ 3345/2564 ลงวันที่ 12 ก.ย. 2564 เรื่องมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่ จ.ตรัง ตามข้อ 2 (2) งดการจำหน่ายและงดดื่มสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในร้านอาหารหรือสถานประกอบการ ตามมาตรา 18 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ก่อนได้นำตัวทำบันทึกจับกุมที่ว่าการ อ.เมืองตรัง แล้วนำส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon