นายก อบต.กระดังงา เตรียมส่งรองนายก-ส.อบต.ชิงตำแหน่ง ปชช.ตัดสินใจได้จากผลงานที่ผ่านมา

อบต.กระดังงา สทิงพระ คาดแข่งขันเดือด อดีตนายก อบต.สอบตกและเคยลงสมัคร ส.ส.มาแล้วลงแข่งขันกับรองนายกทีมปัจจุบัน

เมื่อวันที่ 20 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเตรียมพร้อมเลือกตั้งนายก อบต.และสมาชิกสภา อบต. โดยพื้นที่ อบต.กระดังงา อ.สทิงพระ จ.สงขลา มีการคาดการณ์ว่าจะมีผู้สมัครนายกและสมาชิกสภาเพียง 2 ทีม โดยทีมแรกเป็นรองนายกคนปัจจุบันคือนายศักดิ์ศรี บำรุงกร และนายณัฐวุฒิ แสงศรีคำ อดีตนายก อบต.ที่สอบตกในการเลือกตั้งที่ผ่านมา และเป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส.สอบตก ทำให้บรรยากาศในการเลือกตั้งในตำบลนี้เป็นไปอย่างคึกคักและน่าจับตามอง เพราะต่างคนต่างก็จะแพ้ไม่ได้

นายสุธรรม ไชยแก้ว นายก อบต.กระดังงา กล่าวว่า การเลือกตั้งนายก อบต.ในครั้งนี้ ไม่ได้ลงสมัครรับเลือกตั้ง แต่จะส่งรองนายก นายศักดิ์ศรี บำรุงกร ลงสมัคร พร้อมสมาชิกสภา อบต. ซึ่งคาดว่าในการเลือกตั้งในครั้งนี้จะมีเพียง 2 ทีมเท่านั้น ส่วนรองนายกจะได้รับการเลือกตั้งหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับการทำงานในช่วงที่ผ่านมาว่าเป็นไปตามความต้องการของประชาชนมากแค่ไหน และหากพ้นการเลือกตั้งในครั้งนี้ ถึงคราวเลือกตั้งในครั้งต่อไปตนเองจะตัดสินใจลงสมัครอีกหรือไม่ก็ยังเป็นเรื่องของอนาคต และไม่มั่นใจว่าสุขภาพจะเอื้ออำนวยหรือไม่ ซึ่งหากถึงเวลานั้นก็ค่อยว่ากันอีกที

“การแข่งขันในรอบนี้ก็ยังถือเป็นการแข่งขันกันธรรมดาเหมือนกับการเลือกตั้งในพื้นที่อื่นๆ แต่จะต่างออกไปตรงที่มีการแข่งขันกันระหว่าง 2 ขั้วการเมืองที่เคยแข่งขันกันมาหลายครั้งแล้ว และในครั้งนี้ก็เป็นการแข่งขันกันอีกครั้ง ประชาชนในพื้นที่จะเป็นผู้ตัดสินใจที่จะเลือกผู้นำเข้าไปบริหารและพัฒนาท้องถิ่น” นายสุธรรมกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ราคาที่ต้องจ่าย เปิดเส้นทาง กว่าจะเป็น ‘ไอดอลเกาหลี’ วงการนี้ไม่มีคำว่า ‘บังเอิญ’
บทความถัดไปตามดูเยาวชน นำ 3Rs ปฏิบัติจริง สู่เป้าหมายโรงเรียนปลอดขยะ ซีพีเอฟ ปลูกจิตสำนึกน้องๆ ต่อเนื่อง