เอกชนใต้ค้านฝ่ายเรียกร้อง ‘ประยุทธ์’ ยุบสภา-ลาออก หวั่นซ้ำเติมเศรษฐกิจ ประเทศเสียโอกาสมหาศาล

ภาคเอกชนใต้ค้าน ‘นายกรัฐมนตรี’ ยุบสภา ชี้เศรษฐกิจหยุดกับที่ ประเทศเสียโอกาส

เมื่อวันที่ 20 กันยายน รายงาข่าวจากสภาอุตสาหกรรมภาคใต้เปิดเผยว่า ที่ประชุมไม่เห็นด้วยกับบางฝ่ายที่กำลังเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐนตรี ยุบสภาหรือให้ลาออกในขณะนี้ โดยนักธุรกิจมองว่าจะทำให้แผนงานและโครงการของรัฐบาลทุกอย่างหยุดชะงักและเกิดช่องว่าง ซ้ำเติมเศรษฐกิจที่กำลังจะฟื้นลงไปอีก ทำให้ประเทศเสียโอกาส

นายธนวัฒน์ พูนศิลป์ ประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า ในที่พบปะกรรมการหอการค้าและสมาชิกบางส่วน ทุกคนไม่ต้องการให้นายกรัฐมนตรียุบสภาหรือลาออกในขณะนี้ เพราะจะทำให้เศรษฐกิจของประเทศที่กำลังจะเคลื่อนตัวไปข้างหน้าหยุดชะงัก เกิดความเสียหายให้กับประเทศ หากจะยุบสภา หรือลาออกก่อนครบวาระ ควรให้ประชาชนได้รับวัคซีนอย่างน้อยร้อยละ 70-80

ด้านนายกิจก้อง ตันติจรัสวโรดม ประธานสภาอุตสาหกรรมภาคใต้ กล่าวว่า กรรมการสภาอุตสาหกรรมภาคใต้เกือบทั้งหมดไม่เห็นด้วยกับข้อเรียกร้องของบางฝ่ายที่ให้ พล.อ.ประยุทธ์ยุบสภาหรือลาออกในขณะนี้ เพราะทำให้ประเทศว่างเว้นรัฐบาล เนื่องจากกว่าจะได้รัฐบาลบริหารประเทศใช้เวลานานพอสมควร ไม่น้อยกว่า 4-5 เดือน ข้าราชการประจำทำอะไรไม่ได้มากนัก

นายกิจก้องกล่าวด้วยว่า สังคมประเทศไทยไม่เหมือนกับสังคมต่างประเทศ กว่า กกต.ประกาศเลือกตั้ง เมื่อเลือกตั้งแล้วกว่าที่ กกต.รับรอง ส.ส.รวมตัวเป็นรัฐบาล แถลงนโยบายต่อสภา รัฐบาลเข้าทำงานใช้เวลาไม่น้อยกว่า 5 เดือน ประเทศเสียโอกาสไปมากมายมหาศาล เศรษฐกิจที่กำลังจะเดินไปข้างหน้าหยุดชะงักจากการเปลี่ยนนโยบาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กป้อม’ ถก คจร. เร่งพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะ ทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง เพื่อประโยชน์ปชช.
บทความถัดไปเงินเยียวยา ม.33 รอบ 2 เข้าเมื่อไหร่ 27-28 ก.ย. นี้ เตรียมรับอีกคนละ 2,500 บาท