ผู้ว่าฯปู เริ่มงานผู้ว่าฯอ่างทอง เร่งแก้ภัยแล้ง-โควิด ก่อนส่งเสริมท่องเที่ยว (คลิป)

ผู้ว่าฯปู เริ่มงานผู้ว่าฯอ่างทอง เร่งแก้ภัยแล้ง-โควิด ก่อนส่งเสริมท่องเที่ยว

วันที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 08.29 น. นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วยนางชุติพร วิจิตร์แสงศรี ภรรยาผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร และอดีตนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสาคร ได้เดินทางมายังศาลากลางจังหวัดอ่างทอง บริเวณด้านหน้าศาลากลางหลังเก่า เพื่อเข้าสักการะพระพุทธอภิบาลบารมีศรีเมืองอ่างทอง สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่ศลาลากลางจังหวัดอ่างทอง สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 สักการะ พระแสงราชศัสตรา ประจำจังหวัดอ่างทอง และสักการะต่อพระบูชาภายในห้องทำงานผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง จากนั้นได้เปิดโอกาสให้ผู้สื่อข่าวได้ซักถามว่ารู้สึกอย่างไร ที่ได้กลับมาเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง

นายวีระศักดิ์กล่าวว่า ผมต้องบอกก่อนว่า อนุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 ศาลหลักเมืองอ่างทอง ผมนั้นมีส่วนในการช่วยสร้าง วันนี้ผมได้มาสักการะ ได้มากราบ ผมรู้สึกภาคภูมิใจ ไม่เคยคิดว่าจะได้มีโอกาสมากราบในฐานะผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทองมาก่อน แต่ว่าแค่ความภาคภูมิใจอย่างเดียวไม่พอ เราต้องแปรเปลี่ยนความภาคภูมิใจเป็นการทำงาน เพื่อให้ชาวบ้านได้ภาคภูมิใจไปกับเรา ได้มีส่วนร่วมและภาคภูมิใจไปกับเรา ถ้าเราอยู่เฉยๆ ภาคภูมิใจอย่างเดียวอยู่อย่างนี้มันไม่ก่อประโยชน์อะไร อยากจะขอส่วนข้าราชการ และพี่น้องประชาชน ณ วันนี้เราประสบปัญหาที่ 1 อยู่ 2 เรื่อง คือเรื่องเกี่ยวกับภัยแล้ง เราต้องมีการวางระบบ จัดการให้ดี บริหารให้ดี เพราะในคลองสองคลองแยกต่างๆ ยังขาดแคลนน้ำเยอะ เราต้องใช้วิกฤตให้เป็นโอกาส เตรียมความพร้อมเพื่อรองรับภัยแล้งในปีหน้า

อันที่ 2 นี่เรื่องเกี่ยวกับโควิด ซึ่งถือว่าของอ่างทองตัวเลขขึ้นๆ ลงๆ ก็ต้องมีมาตรการที่เกี่ยวข้อง มาตรการที่ต้องดูแลกันต่อไป ว่าจะทำยังไงให้ตัวเลขที่ยังขึ้นๆ ลงอยู่ในขณะนี้ เราไม่เอาแล้ว จะเอาลงอย่างเดียว เอาให้มันหายไปให้ได้ แต่ส่วนหนึ่งต้องได้รับความร่วมมือจากพี่น้องประชาชน และสุดท้ายเลยคือ ถ้าเกิดสถานการณ์ดีขึ้น เราจะเริ่มประชาสัมพันธ์จังหวัดเราให้คนรู้จักมากยิ่งขึ้น ผมเชื่อว่าในกิจกรรมที่เรามีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นวัดขุนอินทประมูล หรือที่อำเภอป่าโมก ที่วิเศษชัยชาญก็คือที่มีกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวคือมีอยู่แล้ว เพียงแต่ตอนนี้ทุกคนออกมาไม่ได้ แต่

ถ้าเรื่องน้ำ เรื่องโควิดคลี่คลายไปในทางที่ดีแล้ว เราก็จะดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้คนมาท่องเที่ยวได้ง่ายขึ้น เพราะอ่างทองอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯเท่าไหร่ ที่ผมอยากขอส่วนราชการและพี่น้องประชาชนคือการดำเนินการอยากให้ทุกคนได้มีส่วนร่วม และอย่าเห็นผมเป็นคนอื่นที่มาอยู่ที่นี่มาพักผ่อน หลายคนมองแบบนี้ แต่ผมไม่พักครับ มีร้อยก็ต้องให้ร้อย แต่ที่นี่บ้านเกิดของผมเอง จริงๆ ผมต้องให้ร้อยยี่สิบด้วยซ้ำ ถ้าเราให้ได้ เพราะ ฉะนั้นขอความร่วมมือจากเราด้วย ช่วงนี้ไม่ใช่ช่วงเวลาฮันนีมูน ไม่ใช่ช่วงเวลาดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ แต่เป็นช่วงเวลาของการทำงาน ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ในช่วงระยะเวลาการดำรงค์ตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดที่นี่ จะได้รับความร่วมมือความอนุเคราะห์จากทุกคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรุงไทย เปิดจ่ายเงินด้วย QR Code ไทย-สิงคโปร์ ผ่าน Krungthai NEXT เป็นเจ้าแรก
บทความถัดไปบิ๊กใหม่ ลุยเกาะ พัทลุง สืบหาตัวคนร้ายจุดไฟเผาไล่แม่นก ขโมยรังนกนางแอ่น สูญกว่า 5 พันล้าน