น้ำเริ่มเอ่อท่วมบ้านชาวสุโขทัย รองผู้ว่าฯ พระสงฆ์ พายเรือแจกของช่วย ปชช.

น้ำเริ่มเอ่อท่วมบ้านชาวสุโขทัย รองผู้ว่าฯ พระสงฆ์ พายเรือแจกของช่วย ปชช.

เมื่อวันที่ 20 กันยายน จากสถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดสุโขทัย ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำแม่กองค่าย (อ่างเก็บน้ำแม่รำพัน) อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย มีปริมาณเก็บกักน้ำเกินความจุ จนล้นสปิลเวย์ ทำให้มีปริมาณน้ำไหลลงมาทางลำน้ำแม่รำพันจำนาวนมาก และไหลเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร ที่อยู่ทางตอนล่างของอ่างเก็บน้ำแม่รำพัน ในเขต อ.บ้านด่านลานหอย

ปริมาณน้ำจำนวนมากได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ที่อาศัยอยู่ใกล้ตลิ่ง บริเวณ บ้านบางคลอง ม.5 ต.เมืองเก่า ต.บ้านกล้วย อ.เมืองสุโขทัย และหมู่บ้านโพธิ์ทองพัฒนา หมู่ 12 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย ถูกน้ำท่วมขังสูง 10-50 ซม.ประชาชนได้รับความเดือดร้อนต้องเดินลุยน้ำออกมา ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ต่ำและเป็นแอ่งกระทะ จะถูกน้ำท่วมสูง 1-2 เมตร ต้องใช้เรือในการเดินทางเข้าออกหมู่บ้าน

ขณะที่พระปลัดวัฒนา สิริสุวัณโณ เจ้าอาวาสวัดพลายชุมพล บ้านหางคลอง หมู่ 5 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย พร้อมด้วย นายสุชาติ ทีคะสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ได้พายเรือแจวไฟเบอร์ ฝ่ากระแสน้ำเพื่อนำข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ไปมอบให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมถึงหัวบันไดบ้าน พร้อม สอบถามถึงความเสียหายจากน้ำท่วมดังกล่าว ซึ่งมีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายจำนวน 13 หลังคาเรือน รวมจำนวน 14 ครัวเรือน ทั้งนี้ จะได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามระเบียบของทางราชการในการช่วยเหลือต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ชวน” เผย ยังไม่มีรายชื่อส.ส.ส่งยื่นตีความแก้รธน. มาสภาฯ
บทความถัดไปโรบินฮู้ดไรเดอร์ฉีดวัคซีนแล้วกว่า 1 หมื่นคน มั่นใจทุกออเดอร์ถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย