‘พิมาย’ ปักธงเหลืองแจ้งเตือนน้ำท่วม หลังน้ำจากลำน้ำมูลสูงขึ้นต่อเนื่อง ขอ ปชช.ติดตามใกล้ชิด

‘พิมาย’ ปักธงเหลืองแจ้งเตือนน้ำท่วมในพื้นที่ หลังปริมาณน้ำจากลำน้ำมูลเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ฝากชาวบ้านเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

เมื่อวันที่ 21 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำในหลายพื้นที่ของ จ.นครราชสีมา ยังคงต้องเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิด หลังพบว่าปริมาณน้ำภายในลำน้ำมูลเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะปริมาณน้ำภายในลำน้ำมูลที่ไหลผ่านมาจาก อ.เฉลิมพระเกรียติ ลงสู่ อ.พิมาย บริเวณสะพานข้ามลำน้ำมูล ใน ต.สัมฤทธิ์ อ.พิมาย ปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทางศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้นำธงมาปักแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ โดย ปักธงสีเหลือง แจ้งเตือนระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้น

ด้วยปริมาณน้ำมูลที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วได้ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาขนที่อยู่ติดกับลำน้ำมูล ใน ต.สัมฤทธิ์ และ ต.ในเมือง ประชาชนเร่งขนย้ายข้าวของขึ้นสู่ที่สูง เพราะกลัวว่าปริมาณน้ำจะไหลเข้าท่วมบ้านเหมือนกับในปีที่ผ่านมา

จากภาพมุมสูงจะเห็นว่าปริมาณน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นได้ล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมนาข้าวและไร่อ้อยของเกษตรกรใน ต.ธารละหลอด และ ต.สัมฤทธิ์ เป็นบริเวณกว้าง เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอพิมาย จึงฝากแจ้งเตือนประชาชนให้เฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่อย่างใกล้ชิด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โฆษกรัฐบาล’ ยัน ‘บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม’ ยังรักกันดี แยกลงพื้นที่ตามภารกิจ ดูแลทุกข์สุข ปชช.
บทความถัดไปเช็กขั้นตอน! ‘สถานเสาวภา’ เปิดจองวัคซีนซิโนฟาร์มอีกรอบ 21-22 ก.ย.