อุบัติเหตุรับอรุณ รถตู้กลับรถหลังส่งพนักงานไม่ทันระวัง ถูกปาเจโรเสยพังยับเจ็บ 2 ดับ 1

อุบัติเหตุรับอรุณ รถตู้กลับรถหลังส่งพนักงานไม่ทันระวัง ถูกปาเจโรเสยพังยับเจ็บ 2 ดับ 1

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 21 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 07.00 น. ร.ต.อ.สมบัติ ขอดทอง พนักงานสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างบำเพ็ญ ว่าได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันบนถนนสาย 3097 โคกขวาง มุ่งหน้านิคม 304 บริเวณแยกทางเข้าวัดมะขามทอง ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 ราย หลังได้รับแจ้งรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องบริเวณถนนสายดังกล่าวบริเวณเสาไฟฟ้าแรงสูงหน้าบ้านเรือนประชาชนพบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน 30-0529 ปราจีนบุรี จอดอยู่ข้างเสาไฟ สภาพด้านข้างฝั่งขวาตั้งแต่ห้องคนขับจนถึงห้องผู้โดยสารพังยุบทั้งแถบ ในรถยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ยังติดค้างภายในอาการไม่ได้สติ เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามนำตััวผู้ ได้รับบาดเจ็บออกจากตัวรถและนำส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน จากการตรวจสอบทราบชื่อคือ น.ส.กรรณิการ์ มานะงาน อายุ 32 ปี อาการบาดเจ็บสาหัสไม่ได้สติ เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่ง รพ.เพื่อให้ทีมแพทย์รักษา ต่อมาได้รับแจ้งว่า น.ส.กรรณิการ์ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นอกจากนั้น ห่างขึ้นไปจากรถตู้ประมาณ 50 เมตร พบรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร สีขาว ทะเบียน 9กค 9087 กรุงเทพมหานคร จอดพังยับได้รับความเสียหายบริเวณด้านหน้ารถ และภายในรถยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย ยังอยู่ภายในรถเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันพยุงตัวลงจากรถ ได้รับบาดเจ็บบริเวณขา ยังพูดจารู้เรื่อง ทราบชื่อคือ น.ส.ฟาดีฮะห์ ยูโซะ อายุ 23 ปี เป็นพนักงานบริษัทในนิคม 304 ส่วนคนขับปาเจโรคือ นายธีรดนย์ สุวรรณ อายุ 23 ปี เป็นพนักงานบริษัทเดียวกัน

จากการสอบถามนายธีรดนย์ คนขับปาเจโร เล่าว่า ตนกับแฟนสาวกำลังขับรถเพื่อที่จะไปเข้างานกะเช้าในบริษัท ก็มาตามปกติ ซึ่งตนเองขับรถตามกระบะมา เป็นตอนที่กระบะเบรก ตนเองมาเจอกับรถตู้กำลังกลับรถข้ามทางพอดีทำให้เบรกไม่ทัน ชนเข้าเต็มแรง

ด้านนายไชยเชษฐ์ เนรกิจ อายุ 18 ปี พนักงานที่นั่งมากับรถตู้คันที่เกิดอุบัติเหตุ ทราบว่าก่อนที่เกิดเหตุตนนั่งมากับรถตู้คันดังกล่าว ออกมาจากโรงงาน โดยหลังจากจอดด้านซ้ายของรถเพื่อให้ตนลง รถตู้ก็ได้เลี้ยวกลับลำ และได้ถูกรถคู่กรณีชนอย่างเต็มแรง นับว่าโชคดีมากที่ตนเองลงมาก่อน

ด้านผู้เห็นเหตุการณ์ครั้งนี้ (ขอไม่ออกชื่อ) เล่าว่า กำลังจะจอดรถซื้อของที่ร้านค้าโดยจอดรถอยู่ฝั่งตรงข้าม ได้ยินเสียงเบรก หันไปดูเห็นรถตู้กำลังเลี้ยวกลับ เป็นจังหวะที่รถยนต์ปาเจโรวิ่งมาชนอย่างเต็มแรงจนรถยนต์ทั้งคู่กระเด็นข้ามมาฝั่งที่ตนอยู่

สำหรับจุดที่เกิดเหตุนั้นมักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เนื่องจากช่วงเช้าๆ เย็นๆ จะมีรถยนต์มาจอดรอเพื่อข้ามทางเข้าซอย ซึ่งเป็นทางลัดเข้าไปในสวนอุตสาหกรรมได้ แต่บริเวณดังกล่าวไม่มีสัญญาณใดที่บ่งบอกว่าเป็นจุดทางแยกทางตัด

ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เรียกผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบปากคำอีกครั้ง รวมถึงการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งหมดที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เกรท วอลล์ มอเตอร์ ขึ้นครองแชมป์อันดับ 1 ของเซกเมนต์รถยนต์คอมแพคเอสยูวี
บทความถัดไปเมตตา รุ่งรัตน์ อัพเดตอาการป่วย เผยมีหลายโรครุมเร้า 16 โรค