สลด! หนุ่มลักลอบตัดสายไฟในฟาร์มไก่ร้าง พลาดท่าถูกไฟฟ้าชอร์ตดับ 1 เพื่อนนำร่างไปทิ้งหน้า รพ.สต.ก่อนหนีความผิด

4 หนุ่มลักลอบตัดสายไฟในฟาร์มไก่ร้าง พลาดท่าถูกไฟฟ้าชอร์ตดับ 1 เพื่อนนำร่างไปทิ้งหน้า รพ.สต.ก่อนหนีความผิด กล้องวงจรปิดจับภาพได้ ตำรวจรวบตัวได้ทันควัน

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ควบคุมตัว นายสายชล สิงหาญ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/5 หมู่ 3 ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา นายละดวง ศรีแสง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 205/3 หมู่ 3 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา และนายแดน ขาบจันทึก อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 254 หมู่ 3 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันพยายามลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ร่วมกันบุกรุกในเวลากลางคืน มาทำแผนประกอบการรับสารภาพหลังเข้าไปก่อเหตุขโมยสายไฟฟ้าในฟาร์มไก่ร้าง ริมถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานครหลังด่านชั่ง หมู่ 15 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 02.30 น.วันที่ 20 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีคิ้ว ได้รับแจ้งจาก รพ.สต.บ้านใหม่สำโรง ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ว่ามีเหตุผู้เสียชีวิต เป็นเยาวชนชาย อายุ 14 ปี มีรอยไหม้ตามผิวหนังหลายจุดลักษณะคล้ายถูกไฟชอร์ต หน้าผากแตกเป็นแผลขนาดใหญ่ และทราบว่ามีผู้ชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างเป็นคนพามาส่ง แล้วยกร่างผู้เสียชีวิตทิ้งไว้ที่พื้นหน้า รพ.สต.บ้านใหม่สำโรง ก่อนจะรีบขี่รถออกไป ขณะเดียวกันกล้องวงจรปิดหน้า รพ. สต.บ้านใหม่สำโรง ได้จับภาพที่ทั้ง 3 ได้นำร่างของผู้บาดเจ็บใส่รถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้าง นำร่างไปทิ้งไว้หน้า รพ.สต.แล้วขับรถหลบหนีไป ก่อนที่จะมีคนแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้ามาช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทันการ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สีคิ้ว ได้ไปตรวจสอบที่บ้านของผู้ตาย พบนายสายชล พี่ชายของผู้ตาย จึงได้สอบถาม นายสายชลรับสารภาพว่าตนเอง น้องชาย พร้อมด้วยนายละดวง และนายแดน ได้ชักชวนกันไปลักตัดสายไฟฟ้าที่ฟาร์มไก่ริมถนน มิตรภาพ หลังด่านชั่งฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร โดยใช้รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน เมื่อไปถึงอาคารในฟาร์มไก่ตนเองกับน้องชายได้ปีนขึ้นไปบนดาดฟ้าเพื่อที่จะทำการตัดสายไฟ โดยใช้คีมตัดและนั่งห่างกันประมาณ 2 เมตร จากนั้นตนเองเริ่มตัดได้ 1 สาย ก็ได้ยินเสียงติ๊ดๆๆ ยาวเหมือนไฟชอร์ต ต่อมาได้ยินเสียงเหมือนมีบางอย่างหล่นลงที่พื้นด้านล่างทะลุฝ้าเพดานลงไปเสียงดัง ตนเองตกใจจึงได้ส่องไฟฉายดูพบว่าร่างของน้องชายตกลงไปที่พื้นในลักษณะนอนคว่ำหน้าอยู่ ตัวแข็ง จากนั้นทั้งสามคนก็ได้ช่วยกันนำตัวน้องชายเพื่อจะนำไปส่งรักษา โดยได้ยกตัวของน้องชายลงวางไว้ที่พื้นหน้า รพ.สต.บ้านใหม่สำโรง ก่อนที่จะแยกย้ายกันหลบหนีเนื่องจากกลัวความผิด ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปติดตามจับกุมตัวคนร้ายอีก 2 รายคือ นายละดวงและนายแดนได้ภายในกระท่อมในไร่ท้ายหมู่บ้านใหม่สำโรง หมู่ 3 ต.ลาดบัวชาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา โดยทั้งสองคนนั่งอยู่ในกระท่อม พบโต๊ะวางของมียาบ้าวางอยู่บนโต๊ะบรรจุอยู่ในถุงพลาสติก จำนวน 1 เม็ด และอุปกรณ์การเสพวางอยู่ข้างๆ ซึ่งทั้งสองคนรับว่าได้ร่วมกันไปซื้อมาเสพ จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง จากนั้นได้สอบถามทั้งสองคนได้ให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันไปขโมยตัดสายไฟที่ฟาร์มไก่จริง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวทั้งสามไปตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะ จากการตรวจได้ผลเป็นบวกทั้งสามคน จึงได้แจ้งข้อหาร่วมกันพยายามลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ร่วมกันบุกรุกในเวลากลางคืน และแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมว่าเสพและมีไว้ในครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า โดยผิดกฎหมาย จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โดยเช้าวันนี้ (21 กันยายน 2564) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่ รพ.สต.บ้านใหม่สำโรง หมู่ 3 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา พบกับนายณัฐพงศ์ เรือจันทึก อายุ 31 ปี เจ้าหน้าที่ประจำ รพ.สต.บ้านใหม่สำโรง ซึ่งได้เปิดคลิปจากกล้องวงจรปิดให้ดู พร้อมกับเล่าว่า เมื่อคืนวันที่ 20 ก.ย.64 เวลา 01.30 น. เจ้าหน้าที่ประจำ รพ.สต.บ้านใหม่สำโรง ซึ่งเป็นผู้หญิงคนเดียวเฝ้าอยู่ ได้ยินเสียงเรียกอยู่ด้านนอก แต่ด้วยความที่เป็นผู้หญิงคนเดียวและดึกมากแล้วด้วยจึงไม่กล้าลงมาดู ซึ่งมารู้อีกทีตอนเช้า เวลา 04.00 น. ว่ามีคนนำศพมาทิ้งไว้หน้า รพ.สต.จึงได้แจ้งหน่วยกู้ภัยมารับศพส่งไปชันสูตรที่ รพ.สีคิ้ว และแจ้งในไลน์กลุ่มเพื่อน รพ.สต.ให้ทราบ ต่อมาจึงได้เปิดกล้องวงจรปิดดูจนกระทั่งเห็นเหตุการณ์ว่ามีชายหนุ่ม 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงนำร่างผู้เสียชีวิตมาทิ้งไว้ ก่อนจะขี่หลบหนีไปท่ามกลางความมืด จึงได้นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อสืบหาชายทั้ง 3 รายมาดำเนินคดี กระทั่งสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอฟฟี่เบรก : สั่งแก้ด่วน
บทความถัดไป10ปี ป้ายธรรมดาไร้ผล นายกฯทต.ยายแย้มฯ ตั้งศาล-ปักป้าย ‘สาปแช่ง’ คนลอบทิ้งขยะ